Doanh nghiệp cam kết dọn xong bãi rác 'bất ngờ xuất hiện giữa Thủ đô' trong ngày 5/3

Liên quan đến sự việc một doanh nghiệp ngang nhiên đổ rác thải sinh hoạt tại khu vực đường Trần Hữu Dực kéo dài, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), ông Nguyễn Dương Tiến, trưởng công an phường Xuân Phương cho biết: “Công an phường đang lập biên bản lái xe và đại diện doanh nghiệp đã đến làm việc, cam kết sẽ dọn xong bãi rác trong ngày 5/3”.

Theo ông Nguyễn Dương Tiến, từ nguồn tin báo của người dân và lời khai của lái xe, từ tối ngày 4/3 đã có hiện tượng một số xe đổ rác ở chân cầu vượt đường Trần Hữu Dực kéo dài.

Đến sáng ngày 5/3, qua theo dõi, lực lượng cảnh sát khu vực và dân phòng đã bắt giữ vài xe tải đổ rác nơi đây. Theo quan sát bằng mắt thường thì đây là rác thải sinh hoạt bốc mùi hôi thối khiến người dân bức xúc. Công ty thuê lái xe tải đổ phế thải là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân.


Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân là đơn vị được giao xử lý rác trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhưng thực tế lại không xử lý mà đổ tại một khu vực là công trường đang làm đường tại phường Xuân Phương. Ngay sau khi công an phường Xuân Phương lập biên bản vi phạm, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân cam kết sẽ khắc phục trong ngày 5/3.

Bãi rác đổ trộm tại khu vực tổ 3, phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm bốc mùi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.


Lực lượng chức năng của phương chốt gác tại khu vực đổ trộm rác.


Một xe ủi bị giữ tại hiện trường.


Một xe đổ trộm bị giữ tại công an phường Xuân Phương.


Sau khi lực lượng chức năng yêu cầu đến làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân đến làm việc và hứa sẽ khắc phục trong ngày.


Clip Công an và dân phòng bảo vệ tại điểm đổ phế thải trộm:Bài, ảnh: XC
'Núi rác' bất ngờ xuất hiện bên đường ngay giữa Thủ đô
'Núi rác' bất ngờ xuất hiện bên đường ngay giữa Thủ đô

Sáng 5/3, khi tỉnh dậy, người dân tổ 3, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất ngờ thấy một "núi rác" ngay bên vệ đường Trần Hữu Dực kéo dài (đoạn cầu vượt đường sắt).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN