Đô thị hóa quá nhanh dẫn đến khủng hoảng nguồn nước

Ngày 21/3, tại hội nghị của Liên hợp quốc về khủng hoảng nguồn nước nhân Ngày Nước thế giới 22/3, các chuyên gia đã kêu gọi cần phải có các hành động khẩn cấp nhằm ứng phó với các cuộc khủng hoảng về nước trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng và thảm họa thiên nhiên xảy ra ngày càng nhiều trên thế giới.

Viện dẫn các cuộc khủng hoảng nguồn nước tại Nhật Bản, Ôxtrâylia và Braxin gần đây, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc tế về nước Ben Braga nhận định trước thực trạng thế giới đang phải đối mặt với hàng loạt thiên tai như hạn hán và lũ lụt... do tình trạng biến đổi khí hậu, việc quản lý nguồn nước đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Ông Braga cho biết thêm những số liệu về nguồn nước hiện nay cho thấy một cuộc khủng hoảng nước là có khả năng xảy ra, vì vậy thế giới cần phải chuẩn bị để đối phó với thảm họa này.

Cùng ngày, nghiên cứu mới của Chương trình môi trường LHQ (UNEP) cảnh báo, tình trạng đô thị hóa nhanh trong 5 thập kỷ qua đã làm thay đổi cảnh quan châu Phi và đe dọa nghiêm trọng nguồn cung cấp nước và các điều kiện vệ sinh ở châu lục này.

TTG

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản