Dịp Tết, dịch vụ chở đào, quất thu tiền triệu mỗi ngày

Tại các điểm bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán, với loại cây đào, quất cỡ lớn, cành lá sum xuê, người mua phải thuê người chuyển giúp. Cũng tại các điểm mua bán cây cảnh, dịch vụ chở thuê đào, quất những ngày này nở rộ.

Chú thích ảnh
Hiện tại, các vườn hoa Nhật Tân, Tứ Liên, chợ hoa Lạc Long Quân, Đền Lừ... tấp nập người mua đào, quất. Nhiều loại cây có kích thước lớn buộc người mua phải tìm đến dịch vụ chuyên chở hoa, cây cảnh về tận nhà.
Chú thích ảnh
Nắm bắt được xu hướng này, nhiều tài xế xe ôm đã tranh thủ làm thêm dịch vụ chuyên chở.
Chú thích ảnh
 Tại làng hoa Nhật Tân, Tứ Liên, xe ôm luôn túc trực, sẵn sàng chở cây đến tận nhà cho khách hàng.
Chú thích ảnh
“Thông thường những cây quất to, phải vài người mới có thể vận chuyển được lên xe. Những cây nhỏ chỉ cần vận chuyển bằng xe máy, cây to và đi đường xa buộc phải chở bằng ô tô. Phí vận chuyển từ 100.000 - 350.000 đồng mỗi chuyến”. Một chủ bán đào ở chợ hoa Đền Lừ cho biết.
Chú thích ảnh
 “Trung bình mỗi ngày chở 4 -6 chuyến đào hoặc quất cảnh. Năm ngoái, chở thuê trong những ngày giáp Tết thu nhập của tôi được khoảng 15 triệu đồng”.Ông Nguyễn Ánh Dương lái xe ôm ở Nhật Tân cho biết
Chú thích ảnh
Thời gian chở cây, hoa nhộn nhịp nhất là từ ngày 15 - 28 âm lịch. Công lao động trong thời gian ngắn, nhưng cho thu nhập cao gấp nhiều lần ngày thường. 
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, chở đào, quất ngày tết gặp không ít khó khăn. Quá trình di chuyển, người chuyên chở phải rất cấn trọng.
Chú thích ảnh
Tham gia giao thông Hà Nội trong những ngày quá tải, lại vận chuyển cồng kềnh, những người chuyên chở luôn phải cẩn thận để tránh va quệt.
Chú thích ảnh
Nhiều người trang bị giá đỡ cho xe máy chở cành đào, quất lớn. 
Chú thích ảnh
Những ngày giáp Tết, thời tiết hay mưa phùn, gió rét. Có ngày cao điểm phải chở cả chục chuyến, buộc người lao động phải có sức khỏe tốt để đáp ứng cường độ công việc cao.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Đào, quất tràn phố, rực rỡ sắc xuân
Đào, quất tràn phố, rực rỡ sắc xuân

Cung đường từ ngã ba chợ Bưởi – Hoàng Hoa Thám kéo dài tới đường Lạc Long Quân đang trở thành điểm mua sắm hoa, cây cảnh dịp Tết lớn nhất Hà Nội. Trong đó, tuyến đường Lạc Long Quân (đoạn từ Hồ Tây kéo dài đến gần khu Công viên Hồ Tây) dài hơn 3 km bạt ngàn các loại hoa tết, đào, quất, đồ trang trí...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN