Đình chỉ cơ sở sản xuất bim bim từ đường độc

Kiểm tra một công ty chuyên sản xuất bánh snack ở Hoài Đức, Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở sử dụng đường Cyclamate, một loại đường hóa học bị cấm.

 

Cuối tuần vừa rồi, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội kiểm tra đột xuất Công ty TNHH SASA tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức. Đây là công ty chuyên sản xuất snack các loại.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 3 bao đường cyclamate đang sử dụng dở. Ảnh:P.N.

 

Tại khu sản xuất, phối trộn nguyên liệu, đoàn kiểm tra phát hiện 3 bao đường Cyclamate đang sử dụng dở. Đây là một loại chất tạo ngọt nhân tạo Bộ Y tế đã cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Trong tài liệu của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM ghi rõ, cyclamate có thể gây ra ung thư gan, ung thư phổi, dị dạng bào thai, ảnh hưởng đến các yếu tố di truyền... Tại Mỹ năm 1969, cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm cũng đã đưa chất này vào danh mục cấm sử dụng.

 

Bên cạnh đó, đoàn cũng phát hiện nhiều loại phụ gia thực phẩm dùng sản xuất có ghi chữ nước ngoài và không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt. Cơ sở cũng chưa xuất trình được hồ sơ, hóa đơn, hợp đồng nguồn gốc nguyên liệu dùng sản xuất snack. Nhãn mác của sản phẩm cũng không đúng với nội dung trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đã được duyệt.

 

Cơ quan chức năng đã lấy 3 mẫu nguyên liệu, phụ gia và 2 mẫu snack thành phẩm tại khu vực sản xuất và kho thành phẩm để kiểm nghiệm. Kết quả xét nghiệm nhanh mẫu ớt bột dùng sản xuất thì cho kết quả dương tính với phẩm màu công nghiệp.

 

Đoàn đã yêu cầu công ty tạm ngừng sản xuất để tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng.

 

Theo vnexpress.net

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản