Đình chỉ các bãi tắm tự phát ở Quảng Ninh


Ngày 11/7, ông Nguyễn Trọng Minh, Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, bãi tắm không đủ các điều kiện, yếu tố phòng hộ bảo đảm an toàn cho con người, không đảm bảo về vệ sinh môi trường và an ninh trật tự của Công ty TNHH Xây dựng Quảng Hồng thuộc địa bàn phường Cẩm Sơn đã bị thành phố đình chỉ hoạt động.


Công ty TNHH Xây dựng Hồng Quảng đã tự ý đổ cát lấn biển vượt quá phạm vi được UBND tỉnh quy định; không có giấy phép về quy hoạch, không được cấp phép hoạt động kinh doanh bãi tắm.


Bãi tắm tự phát khu vực Bến phà Bãi Cháy cũ. Nguồn: vov.vn
Ngoài ra, Công ty TNHH Xây dựng Quảng Hồng còn cho Công ty CP Xây dựng Thương mại và Dịch vụ du lịch Cẩm Phả tổ chức kinh doanh giải khát, xây nhà tắm tráng nước ngọt, trông giữ phương tiện của người dân ở khu vực này một cách trái phép.


Thời gian vừa qua, khu vực bãi tắm tự phát của công ty Hồng Quảng thường xuyên thu hút hàng trăm lượt người dân, thanh thiếu niên đến tắm biển, nhất là vào buổi chiều khi nước thuỷ triều lên cao là mối nguy hiểm mất an toàn luôn rình tập đối với con người.


Còn tại TP. Hạ Long cũng xuất hiện một số bãi tắm tự phát, không trong quy hoạch, không có người bảo vệ, không có phao báo hiệu vùng nước nguy hiểm. Mặc dù vậy, buổi chiều vẫn có rất nhiều người dân đến tắm.


Trong khi đó, những năm gần đây ở khu vực biển TP. Cẩm Phả; TP Hạ Long đã xảy ra không ít trường hợp đuối nước mà nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Các cơ quan của tỉnh Quảng Ninh cần có biện pháp xoá bỏ bãi tắm tự phát trên địa bàn.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản