Điện Biên đã hết dịch cúm gia cầm

Ngày 30/11, tỉnh Điện Biên đã công bố hết dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên). Đây là địa phương cuối cùng có dịch cúm gia cầm H5N1 của tỉnh Điện Biên.

Tiêm vắc xin phòng cúm cho gia cầm tại phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Trường - TTXVNTheo bà Cao Thị Tuyết Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Điện Biên: Dịch cúm gia cầm H5N1 xuất hiện từ ngày 12/10 tại 2 xã Noong Luống và Noong Hẹt, đều thuộc địa bàn huyện Điện Biên, làm 1.570 con gia cầm nhiễm bệnh, phải tiêu hủy.

Do các ổ dịch này đều được phát hiện kịp thời, lực lượng cán bộ thú y và chính quyền địa phương nhanh chóng xác định tổ chức tiêu huỷ và triển khai các biện pháp bao vây, cô lập, khống chế nên dịch bệnh không lan rộng sang các địa phương khác.

Sau khi công bố hết dịch tại xã Noong Hẹt, toàn tỉnh Điện Biên đã không còn dịch cúm gia cầm. Gia cầm và các sản phẩm gia cầm khoẻ mạnh, có nguồn gốc rõ ràng tại các địa phương và đã qua kiểm dịch được phép lưu thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh Điện Biên chỉ đạo ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lực lượng cán bộ thú y phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sau dịch; đôn đốc chính quyền cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch tái phát trên địa bàn; hướng dẫn và yêu cầu các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo qui định hiện hành.

Các huyện, thị xã, thành phố không có dịch tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát dịch cúm gia cầm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch gia súc, gia cầm trong điều kiện thời tiết phức tạp, dễ phát sinh dịch bệnh hiện nay.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản