Điện Biên cần xây 60 cầu treo

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên, các huyện, thị, thành phố của tỉnh cần làm mới 60 cầu treo dân sinh qua các dòng suối lớn, khe sâu.


Điện Biên cần nhiều hơn cầu treo dân sinh như thế này để đồng bào tiện đi lại, giao thương.


Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải theo văn bản số 4541/BGTVT-KHĐT, ngày 21/5/2013 về việc Báo cáo nhu cầu đầu tư xây dựng cầu dân sinh tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn cao; Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng triển khai và có kết quả báo cáo nhu cầu trên địa bàn tỉnh có 60 điểm cần xây dựng, cải tạo và nâng cấp các cầu treo, với tổng kinh phí dự ước là 289,7 tỷ đồng. Trong đó, huyện Điện Biên Đông, huyện Nậm Pồ có nhu cầu xây dựng lớn nhất, mỗi huyện 12 cầu treo.


Điện Biên đã thành lập Đoàn do Sở GTVT chủ trì, tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng, hiện trạng 60 cầu treo trong toàn tỉnh để sớm có biện pháp khắc phục. Theo báo cáo sơ bộ của đoàn kiểm tra, huyện Tủa Chùa có 2 cầu treo, trong đó 1 chiếc cầu treo thuộc xã Can Hồ xuống cấp trầm trọng, đã cắm biển cấm không cho đồng bào qua lại và UBND huyện đang có kế hoạch xây đập tràn liên hợp; huyện Tuần Giáo có 4 cầu hư hỏng nặng, đang xử lý cũng phải cắm biển cấm cầu, 10 chiếc cần sửa chữa kịp thời.


Việt Hoàng – Trọng Thủy


Tháo dỡ nhiều cầu treo xuống cấp

Tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Giao thông Vận tải chủ trì để phối hợp với 9 huyện miền núi trong tỉnh tổng kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật và đề xuất phương án xử lý những cầu treo bị hư hỏng trên địa bàn toàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN