Đề nghị xử nghiêm hành vi không đeo khẩu trang trên xe khách

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải tăng cường thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cán bộ Đội CSGT số 8 (Cảnh sát Giao thông thành phố Hà Nội) kiểm tra số người quy định trên xe khách cũng như nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 570/2021/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả việc phòng, chống dịch COVID- 9. Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã ban hành Chỉ thị số 02/2021/CT-BGTVT về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành giao thông vận tải. Các đơn vị trong ngành đã và đang triển khai nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, hiện vẫn còn hành khách có tâm lý chủ quan, lơ là không thực hiện hoặc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị nêu trên tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19;

Các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định trong phòng, chống dịch COVID-19, thường xuyên giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang của người lái xe và hành khách khi đi trên xe. Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đi xe, đồng thời đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý theo quy định việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như, bến xe, điểm đón trả khách, trong khi đi trên phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô...

Quang Toàn (TTXVN)
Hơn 10 ngày, Hà Nội phạt hơn 3 tỷ đồng hành vi không đeo khẩu trang
Hơn 10 ngày, Hà Nội phạt hơn 3 tỷ đồng hành vi không đeo khẩu trang

Từ đầu tháng 5 đến nay, Công an TP Hà Nội đã xử phạt hàng nghìn trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 3 tỷ đồng, trong đó riêng quận Hoàn Kiếm hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN