Đào tạo kỹ sư hóa học cho Việt Nam

15 suất học bổng sẽ tiếp tục được trao tặng cho sinh viên các trường ĐH Dầu khí Việt Nam, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh trong năm 2014 này, nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo cho Việt Nam. Đó là khẳng định của Honeywell UOP, đơn vị triển khai chương trình học bổng này.

Chương trình học bổng nhằm thúc đẩy việc đào tạo kỹ sư hóa học cho Việt Nam.


Đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp Honeywell UOP phối hợp với ba trường đại học hàng đầu tại Việt Nam này, nhằm thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học. Các suất học bổng thường niên đầu tiên của năm nay sẽ được trao tặng tại từng trường từ nay đến cuối tháng 10.

Tiến sỹ Gavin P. Towler, Tổng Giám đốc công nghệ kiêm Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển Công nghệ tại Honeywell UOP cho biết. “Chúng tôi đã rất thành công trong năm đầu tiên hợp tác với các trường đại học hàng đầu này và mong muốn tiếp tục giúp các kỹ sư hóa học tương lai chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối mặt với những thử thách thú vị trong sự nghiệp mai sau của mình.”

Ngoài chương trình học bổng, UOP sẽ phối hợp với các trường đại học này để phát triển chương trình đào tạo kỹ sư hóa học thông qua hỗ trợ thiết kế khóa học, gửi các giáo sư hàng đầu của UOP sang giảng dạy, cũng như cung cấp các tài liệu chuyên ngành. Bên cạnh đó, UOP sẽ mang đến cơ hội nâng cao kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ chế biến hydrocarbon cho giảng viên của các trường đại học này thông qua các bài tập thực hành tại các trụ sở chính của UOP.

P.V

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản