Đảm bảo an toàn cho du khách dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự kiến mỗi ngày tại các khu du lịch trên đảo Cù Lao Chàm, thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, sẽ có hơn 3.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ ngơi. Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đã triển khai các giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Ca nô cao tốc đưa khách du lịch tham quan đảo Cù Lao Chàm.


Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam, cho biết: Để phục vụ nhu cầu đi lại của khách tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới và khu du lịch nghỉ dưỡng Cù Lao Chàm dịp nghỉ lễ, đã có 120 ca nô cao tốc của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm được kiểm tra và cấp phép đăng ký vận chuyển hành khách.

Công tác kiểm tra tập trung vào những nội dung: Kiểm tra hồ sơ pháp lý, hồ sơ quản lý phương tiện; kiểm tra công tác đăng kiểm, giám định kỹ thuật, thời hạn lưu hành đối với phương tiện; kiểm tra việc trang bị các phương tiện cứu hộ, chữa cháy, phương tiện thông tin liên lạc trên phương tiện. Qua kiểm tra, ngoài việc xử phạt hành chính số tiền gần 50 triệu đồng, Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ phương tiện phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như áo phao cứu sinh, bình chữa cháy, thiết bị báo tín hiệu giao thông trên tàu mới được phép tiếp tục hoạt động.

Đối với lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy, ngay từ giữa tháng 4, công tác phối hợp với các ngành có liên quan đã được đẩy mạnh nhằm triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau dịp lễ 30/4 và 1/5. Ngoài việc lên các phương án triển khai cụ thể, Phòng Cảnh sát giao thông Quảng Nam phối hợp với Thủy đoàn 2 (Cục Cảnh sát giao thông) tăng cường tuần tra, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt là tuyến Hội An - Cù Lao Chàm.

Thượng úy Thiều Ngọc Tiến, Đội phó Đội Cảnh sát đường thủy Quảng Nam cho biết: Cùng với tăng cường tuyên truyền việc chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa, trước và trong dịp nghỉ lễ, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy bố trí quân số thường trực 100% để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống. Tăng cường các phương tiện thiết bị như ca nô cao tốc để tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường thủy.

Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm đã quán triệt công tác đảm bảo an toàn giao thông đến tất cả các doanh nghiệp, các chủ phương tiện vận chuyển hành khách bằng đường thủy.

Theo ông Trần Hùng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm, thành phố Hội An hiện có 38 doanh nghiệp và trên 120 phương tiện ca nô cao tốc chuyên vận chuyển khách trên tuyến đường biển Hội An - Cù Lao Chàm. Qua kiểm tra của các ngành chức năng, hầu hết các doanh nghiệp đều đã đáp ứng được các yêu cầu về an toàn kỹ thuật của phương tiện. Những phương tiện chưa trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn như phao cứu sinh, bình chữa cháy, đèn tín hiệu… đều được yêu cầu trang bị đầy đủ trong thời gian sớm nhất mới được phép hoạt động trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Mặt khác, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách, nhất là khách quốc tế đến tham quan biển đảo Cù Lao Chàm, bên cạnh việc kiểm tra nghiêm ngặt quy trình đón, trả khách, chở đúng số khách theo quy định, tuân thủ nghiêm quy trình ra vào bến cảng, Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm cũng đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Duyên hải miền Trung triển khai đầy đủ các phương án phòng ngừa tai nạn và các phương án cứu nạn cứu hộ trong tình huống xấu nhất.

Tỉnh Quảng Nam kỳ vọng các sản phẩm du lịch hướng về biển đảo sẽ mở ra triển vọng mới trong phát triển du lịch bền vững. Vì vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách tham quan Khu dự trữ sinh quyển thế giới và các khu du lịch sinh thái biển đảo Cù Lao Chàm trong dịp nghỉ lễ dài ngày này không những sẽ tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách mà còn là bước khởi đầu trong hành trình đưa khách tham quan đến với sản phẩm du lịch biển đảo đang được hình thành.

Đoàn Hữu Trung

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản