Đảm bảo an toàn các trạm biến áp trên địa bàn Thủ đô

UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Công thương, Công an Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Hà Nội và UBND các quận huyện đảm bảo an toàn các trạm biến áp trên địa bàn.

Hiện trường vụ cháy nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông. Ảnh: anninhthudo.com.vn

Sau khi nhận được báo cáo của sở Công thương về sự cố cháy nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông, để khắc phục kịp thời và hạn chế thấp nhất những sự cố thi công lắp đặt trạm biến áp và các công trình điện khác, UBND thành phố chỉ đạo: Tổng công ty Điện lực Hà Nội chỉ đạo các công ty điện lực tăng cường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành.


UBND thành phố yêu cầu các công ty điện lưc thực hiện kiểm tra, rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, báo cáo Ban chỉ đạo xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.


UBND thành phhôs giao các quận huyện thị xã chủ động phối hợp Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang lưới điện. UBND giao sở Công thương đôn đốc, kiểm tra đơn vị triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố.


Theo báo cáo Sở Công thương, vào lúc 10h30 ngày 17/11 Cty Điện lực Hà Đông đã tiến hành nghiệm thu trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông. Đến 14h15, trạm biến áp này bất ngờ phát nổ khiến 5 người ở xung quanh bị thương vong. Một người đã tử vong sau đó do bỏng nặng.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp tràn dầu, gây cháy.

XC
Ẩn họa khi mưu sinh cạnh trạm biến áp
Ẩn họa khi mưu sinh cạnh trạm biến áp

Vụ nổ trạm biến áp khiến 1 người chết, 5 người bị bỏng chiều 17/11 tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đối với người dân và cơ quan chức năng về sự an toàn của những trạm biến áp đặt trên nhiều tuyến phố hiện nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN