Đảm bảo an toàn các trạm biến áp trên địa bàn Thủ đô

UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Công thương, Công an Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Hà Nội và UBND các quận huyện đảm bảo an toàn các trạm biến áp trên địa bàn.

Hiện trường vụ cháy nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông. Ảnh: anninhthudo.com.vn

Sau khi nhận được báo cáo của sở Công thương về sự cố cháy nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông, để khắc phục kịp thời và hạn chế thấp nhất những sự cố thi công lắp đặt trạm biến áp và các công trình điện khác, UBND thành phố chỉ đạo: Tổng công ty Điện lực Hà Nội chỉ đạo các công ty điện lực tăng cường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành.


UBND thành phố yêu cầu các công ty điện lưc thực hiện kiểm tra, rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, báo cáo Ban chỉ đạo xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.


UBND thành phhôs giao các quận huyện thị xã chủ động phối hợp Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang lưới điện. UBND giao sở Công thương đôn đốc, kiểm tra đơn vị triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố.


Theo báo cáo Sở Công thương, vào lúc 10h30 ngày 17/11 Cty Điện lực Hà Đông đã tiến hành nghiệm thu trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông. Đến 14h15, trạm biến áp này bất ngờ phát nổ khiến 5 người ở xung quanh bị thương vong. Một người đã tử vong sau đó do bỏng nặng.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp tràn dầu, gây cháy.

XC

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản