Đắk Nông: Voi rừng lại xuất hiện

Ngày 24/12, ông Y Thanh, Trưởng buôn Đắk Me, xã Đắk N’rót, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết: Mấy ngày gần đây trên cánh đồng của buôn thường xuyên xuất hiện ba con voi rừng về ăn, phá hoại hoa màu của bà con trong buôn.


Một số hộ dân làm chòi, lều để ở canh giữ rẫy cũng bị voi phá, làm hư hỏng nặng, đây là lần đầu tiên voi rừng xuất hiện trong vòng mấy chục năm qua.


Voi rừng phá hoại hoa màu của bà con-Ảnh internet


Đến trưa ngày 24/12 đàn voi đã phá hỏng hoàn toàn gần 5 ha cây hoa màu các loại (gồm bắp, mía, chuối...) của 9 hộ dân trong buôn. Theo phản ánh của bà con buôn Đắk Me, chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến thời kỳ thu hoạch ngô cuối năm, nhưng những ngày qua ruộng ngô bị đàn voi về ăn, quấy phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều gia đình.

Điều mà bà con buôn Đắk Me lo lắng hiện nay là mặc dù đã dùng các biện pháp như đốt lửa, đánh kẻng... để đuổi voi, nhưng đàn voi không bỏ đi mà cứ quanh quẩn trong nương rẫy của đồng bào. Nhiều người sợ bị voi tấn công nên không dám ra rẫy.

Ngay sau khi phát hiện đàn voi rừng về tàn phá hoa màu, bà con buôn Đắk Me đã trình báo lên chính quyền và các ngành chức năng của địa phương, nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có biện pháp nào giải quyết, hạn chế những thiệt hại do đàn voi gây ra, bảo vệ tính mạng cho người dân.

Trần Hữu Hiếu

loading...
loading...
Tin khác
  • Bắc Kạn: Lấp các cửa "hang vàng" Ngân Sơn

    Bắc Kạn: Lấp các cửa "hang vàng" Ngân Sơn

    10:08 ngày 25/12/2010

    Đúng như Thông báo của UBND tỉnh Bắc Kạn (Tin Tức đã đưa tin trong số báo hôm qua), ngày 24/12, Ban Chỉ huy bảo vệ "hang vàng" ở vùng giáp ranh giữa hai xã Lãng Ngâm và Hương Nê, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) đã chính thức giao nhiệm vụ cho Bộ đội công binh bít tất cả các cửa hang lại.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản