Đắk Lắk tăng cường giám sát, bảo vệ rừng trong mùa khô

Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp, các chủ rừng thực hiện tốt biện pháp phòng chống để hạn chế thấp nhất tình trạng cháy rừng trong mùa khô hanh.

Trong những ngày Tết và sau Tết Nguyên đán nắng nóng gay gắt, lực lượng kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trực 24/24 giờ, phân công cán bộ chuyên môn về phối hợp với các địa phương vùng trọng điểm có diện tích rừng dễ cháy tuần tra canh gác, thực hiện nghiêm các quy trình phòng chống cháy rừng.

Cán bộ Vườn Quốc gia Cư Yang Sin phát dọn đường ranh PCCR. Ảnh: Vạn Tiếp.


Các địa phương và chủ rừng còn tổ chức ký cam kết với các buôn làng, hộ đồng bào sinh sống gần rừng, củng cố các tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng thực hiện tốt quy chế quản lý bảo vệ. Trong mùa khô hanh, các chủ rừng hướng dẫn đồng bào không được mang lửa, đốt lửa trong rừng, nhất là không được đốt tổ ong trong rừng để lấy mật dễ gây cháy.


Tỉnh cũng tuyên truyền về công tác phòng chống cháy rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng hai thứ tiếng Kinh và Êđê. Trong các quy ước, hương ước của từng thôn, buôn làng, đồng bào cũng tự giác cam kết thực hiện tốt việc quản lý bảo vệ rừng.


Tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư làm mới, sửa chữa hàng trăm km đường ranh cản lửa, chòi canh, biển báo, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện, máy bơm nước để sẵn sàng chủ động phòng chống cháy rừng khi có sự cố xảy ra.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có trên 507.000 ha rừng; trong đó có trên 300.000 ha rừng dễ cháy, chủ yếu là rừng khộp, tre, nứa, lồ ô tập trung ở các huyện M’Đắk, Ea Súp, Lắk, Ea H’Leo, Cư ‘gar, Buôn Đôn.


Quang Huy

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản