Đắk Lắk: Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Cư Kbang, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, chính quyền địa phương cùng người dân đang khẩn trương khắc phục hậu quả của lốc xoáy xảy ra vào chiều 8/6, khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy gây ra. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, chiều 8/6, mưa dông lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài nhiều giờ trên địa bàn xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, khiến 10 ngôi nhà ở thôn 3 bị ảnh hưởng, trong đó có một ngôi nhà bị đổ sập, sáu ngôi nhà tốc mái hoàn toàn, còn lại bị hư hỏng. Lốc xoáy cũng làm năm phòng học và hai nhà giữ xe của Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Cư Kbang) bị tốc mái; nhiều chuồng trại của người dân cũng bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Cư Kbang cho biết thêm, ngay sau khi lốc xoáy quét qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ gồm Công an, Quân sự, Đoàn thành niên… hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Đến sáng 9/6, công tác khắc phục hậu quả của lố xoáy cơ bản hoàn thành, đối với những nhà tốc mái một phần đã được lợp lại hoàn chỉnh, những nhà tốc mái toàn bộ và sập hoàn toàn trong thời gian tới địa phương sẽ có hỗ trợ nhân lực, cùng các gia đình khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Những năm gần đây, tại huyện Ea Súp thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan vào mùa mưa như dông lốc, mưa đá, lũ lụt… gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con cần chủ động nắm bắt thông tin về dự báo thời tiết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm giảm nhẹ hậu quả của thiên tai gây ra.

Tuấn Anh (TTXVN)
Sóc Trăng: Mưa dông, lốc xoáy gây thiệt hại hàng chục căn nhà
Sóc Trăng: Mưa dông, lốc xoáy gây thiệt hại hàng chục căn nhà

Ngày 3/6, ông Phạm Tấn Đạo, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, mưa dông kèm lốc xoáy xảy ra tối 2/6 tại huyện Mỹ Xuyên và thành phố Sóc Trăng đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa và tài sản của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN