Lốc xoáy gây thiệt hại lớn về tài sản ở vùng cao Phước Bình

Chủ tịch UBND huyện Bác Ái (Ninh Thuận) Hồ Xuân Ninh cho biết, chiều 2/6, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 7 căn nhà và gây thiệt hại không nhỏ về hoa màu (cây ăn trái) của người dân thôn Bạc Rây 2, xã vùng cao Phước Bình.

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Bình Phạm Phùng Bảo Châu, UBND xã đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, rà soát những căn nhà bị tốc mái và diện tích hoa màu bị hư hại. Trong số những căn nhà này có 2 căn bị tốc mái hoàn toàn, 5 căn còn lại bị tốc mái hiên trước nhà, tốc mái tole nhà sàn… Dông lốc làm ngã đổ hoàn toàn gần 200 cây ăn trái của 3 hộ dân, chủ yếu là các cây sầu riêng, bưởi da xanh, vú sữa, xoài… từ 6 - 8 năm tuổi, đang chuẩn bị cho thu hoạch.

UBND xã Phước Bình đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, bộ phận chuyên môn, Ban quản lý các thôn thống kê thiệt hại khác tại khu vực Dốc Tuông thuộc thôn Bậc Rây 2 và một số khu vực khác trên địa bàn xã. Ngay trong sáng 3/6, Đoàn công tác của UBND huyện Bác Ái đã đến kiểm tra, rà soát, thống kê thiệt hại để có sự hỗ trợ cần thiết, tập trung giúp người dân khắc phục, sớm ổn định cuộc sống.

Công Thử (TTXVN)
Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy trên vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang
Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy trên vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam, đêm 22 và ngày 23/5, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN