Cuối tuần, Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ mưa mát

Những ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc và miền Trung tiếp tục hứng chịu nắng nóng. Trong khi đó, Nam bộ lại đón những cơn mưa rải rác khiến cho tiết trời mát mẻ, dễ chịu...

 

Từ ngày 13 - 15/7, các tỉnh miền Bắc chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 25 - 27 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông nên mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Lai Châu- Điện Biên, vùng núi phía Đông Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

 

Các tỉnh Bắc và Trung bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng và hiệu ứng gió phơn khô nóng nên mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

 

Tây Nguyên và Nam bộ chịu tác động của trường gió tây nam nên mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều trong khoảng chiều tối và đêm, trời mát.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Ngày 13/7, khu vực Bắc bộ nhiệt độ tăng nhanh sau 9 giờ sáng, ở mức 34 - 35 độ C, sau 12 giờ trưa, trời nắng nóng, oi bức, một số nơi như Hòa Bình, Mường La do ảnh hưởng thêm của gió phơn, nhiệt độ cao hơn ở mức 36 - 37 độ C.

 

Từ Thanh Hóa xuống tận Quảng Ngãi tiếp tục nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trong ngày 35 - 36 độ C; một số nơi thuộc khu vực vùng núi như Hồi Xuân, Hương Khê, Con Cuông, Tuyên Hóa có thể đạt 37 - 38 độ C. Nam miền Trung, từ Bình Định đến Bình Thuận chạm mức nắng nóng với nền nhiệt ngày 34 - 35 độ C.

 

Phía Nam gió tây nam đưa những đám mây đối lưu vào đất liền gây ra mưa trên diện rộng cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều và tối. Tại các tỉnh miền Tây bao gồm Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, khu vực gần biên giới Campuchia, Tứ giác Long Xuyên, phía Nam Tây Nguyên sẽ có những cơn mưa vừa, mưa to.

 

Thời tiết một số thành phố lớn trong ngày 13/7, thành phố Hải Phòng đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 27 - 34 độ C. Việt Trì ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào, nhiệt độ từ 27 - 34 độ C. Sơn La ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào, nhiệt độ từ 23 - 33 độ C. Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 27 - 35 độ C.

 

Thành phố Vinh đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ từ 27 - 36 độ C. Đà Nẵng đêm không mưa, ngày nắng với nền nhiệt ở mức 24 - 34 độ C. Thành phố biển Nha Trang tiếp tục nắng ban ngày, đêm không mưa, nhiệt độ 25 - 33 độ C.

 

Pleicu có lúc có mưa rào với nền nhiệt từ 20 - 28 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 24 - 33 độ C. Thời tiết Cần Thơ chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ 24 - 32 độ C.

 

 

Minh Nguyệt

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản