Cửa khẩu Hoành Mô bị ngập do mưa lũ

Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cho biết: Ngày 10/9, do trên địa bàn Bình Liêu có mưa và lượng nước lớn từ thượng nguồn của sông Tiên Yên đổ về đã gây ra lũ ở huyện Bình Liêu, khiến một số địa bàn bị ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Chú thích ảnh
 Cửa khẩu Hoành Mô ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) bị ngập do mưa lũ. Ảnh: Hoàng Việt-Văn Đức /TTXVN

Đặc biệt, tại khu vực bến bãi của Cửa khẩu Hoành Mô, nước lũ dâng cao gây ngập úng, mực nước các con sông, suối dâng cao chảy xiết, nhiều cầu, đập tràn trên địa bàn huyện bị ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt.

Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: Đến 15 giờ cùng ngày nước lũ đã giảm, khu vực cửa khẩu Hoành Mô không còn tình trạng ngập lụt. Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn có mưa, nhưng lượng mưa nhỏ.

Chính quyền huyện Bình Liêu đã chỉ đạo các địa phương và cơ quan chức năng huyện tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá; bố trí lực lượng canh gác, túc trực thường xuyên tại các đầu cầu, đập tràn, không cho người dân tự ý vượt qua, nghiêm cấm các hộ dân ra bờ sông, suối vớt củi, đánh cá khi lũ lớn; đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do mưa, lũ, sạt lở đất gây ra.

Văn Đức (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản