CSGT hú còi ‘mở đường’ cho xe ô tô chở sản phụ sắp sinh đến bệnh viện

Ngày 21/4, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng CSGT Đội Cát Lái vừa kịp thời “mở đường” giúp một sản phụ đang chuyển dạ sắp sinh đến bệnh viện an toàn.

Theo PC08, khoảng 17 giờ 24 phút ngày 20/4, Đại úy Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ Đội CSGT Cát Lái, đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) thì có một người đàn ông chạy xe ô tô đến nhờ hỗ trợ dẫn đường giúp vợ anh đang chuyển dạ sắp sinh con, vì đường cao điểm rất đông xe, di chuyển khó khăn. Sau khi kiểm tra, có một người phụ nữ trên xe ô tô mang bầu đang chuyển dạ, đồng chí Thắng nhanh chóng báo về đơn vị và nhanh chóng dùng xe mô tô đặc chủng “mở đường” cho xe chở sản phụ đến bệnh viện kịp thời.

Chú thích ảnh
Chiến sĩ CSGT "mở đường" dẫn xe sản phụ qua những tuyến đường đông để đến bệnh viện. Ảnh cắt từ clip.

Vụ việc trên đã được người nhà đi cùng xe của sản phụ dùng điện thoại ghi lại và đăng trên mạng xã hội sau đó và nhận được rất nhiều khen ngợi, đồng tình, ủng hộ của người dân.

Là người trực tiếp quay clip, anh Nguyễn Công Tôn (SN 1990, quê Đồng Nai, ngụ thành phố Thủ Đức) cho biết: Chiều 20/4, vợ anh là chị Trương Huyền Mộng Nhã (SN 1991) mang bầu 36 tuần bị vỡ ối nên anh đặt ô tô công nghệ chở vợ đến bệnh viện. Khi đến giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống, chị Nhã kêu đau nhưng xe không thể di chuyển do đường đông. Thấy có nam CSGT đứng làm nhiệm vụ gần đó, anh Tôn chạy đến nhờ hỗ trợ và được “mở đường” hơn 5km đến bệnh viện kịp thời, sau đó nam CSGT trở về chốt để tiếp tục làm nhiệm vụ.

“Tôi thật cảm kích và biết ơn đồng chí CSGT ấy. Hiện tại, vợ tôi đã ổn định sức khoẻ và đang chờ sinh”, anh Tôn chia sẻ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cảnh sát giao thông đội nắng rải cát lên mặt đường trơn trượt do dầu ăn
Cảnh sát giao thông đội nắng rải cát lên mặt đường trơn trượt do dầu ăn

Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh đội nắng, dùng cát rải lên đoạn đường trơn trượt vì dầu ăn đã để lại nhiều thiện cảm cho người đi đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN