Cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 25/8, tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng phối hợp với cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) khởi động dự án Khu vực châu Á - Thái Bình Dương "Tăng cường các giải pháp nhằm xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

Nghi thức cắt bóng khởi động dự án.

Dự án nhằm hướng tới những thay đổi mang lại lợi ích trực tiếp cho phụ nữ và trẻ em gái; tăng cường sử dụng kiến thức phù hợp có thể chấm dứt bạo lực, chia sẻ bằng chứng và thực hành trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dự án cũng hướng tới thay đổi những định kiến, quan niệm có hại, tăng cường năng lực, giải trình của các tổ chức quốc gia, khu vực để thực hiện các chính sách xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, trên thế giới hiện nay, cứ 3 phụ nữ có 1 người là nạn nhân của bạo lực gia đình. Đáng báo động, ở Việt Nam, cứ 10 phụ nữ, có 6 người là nạn nhân của bạo lực gia đình. Bạo lực gia đình không những làm tổn hại đến cá nhân nạn nhân mà còn gây thiệt hại cho nền kinh tế của đất nước. Theo ước tính của Liên hợp quốc, thiệt hại về kinh tế do bạo lực gia đình gây ra chiếm đến 3,2% GDP của Việt Nam.

Trong 3 năm triển khai (2017 - 2020), dự án sẽ tiếp tục được củng cố và nhân rộng trên địa bàn thành phố. Các cấp lãnh đạo, các ban ngành địa phương, cá nhân trong cộng đồng cùng tích cực phối hợp, tham gia vào hoạt động phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn thành phố. Qua đó góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện - Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Cao Phương (TTXVN)
Hỗ trợ phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái
Hỗ trợ phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh nội dung chủ trương đầu tư dự án "Xây dựng mô hình hỗ trợ phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam" sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN