Công điện khẩn quốc gia phòng chống bão số 7

Ngày 3/10, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương- Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có Công điện số 46//CĐ-TW gửi các tỉnh và bộ ngành liên quan nâng cao cảnh giác phòng chống cơn bão số 7 và chuẩn bị các phương án đề phòng tình huống xấu xảy ra.


Ảnh đường đi và vị trí bão số 7. Ảnh: www.nchmf.gov.vn


Theo Công điện số 46, hồi 13 giờ ngày 03/10, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 117,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 620 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 10, cấp 11.


Dự báo trong 24 giờ tới, bão có khả năng đổi hướng về phía Nam, sau đó đổi hướng di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp. Bão có thể mạnh lên và di chuyển nhanh hơn, đồng thời có thể gây mưa trên diện rộng.


Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

1. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, thực hiện kiểm đếm, tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24h tới là vùng biển từ Bắc vĩ tuyến 130 đến vĩ tuyến 170.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Bộ Công an chỉ đạo, điều hành đảm bảo an toàn giao thông, bố trí lực lượng phương tiện kiểm soát các ngầm, tràn khi có lũ xảy ra.

4. Các Bộ Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương chỉ đạo việc kiểm tra, vận hành các hồ chứa nước thủy điện, thủy lợi đảm bảo an toàn, hiệu quả công trình và an toàn hạ du.

5. Các địa phương tập trung chỉ đạo:

- Hướng dẫn, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

- Tùy theo diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo thực hiện việc cấm biển.

- Rà soát, kiểm tra khu vực dân cư sống tại vùng ven biển, vùng cửa sông, vùng trũng, thấp, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để chủ động có phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn.

- Triển khai việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa nhất là đối với khu vực ven biển. Kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ” đối với khu vực thường xuyên bị chia cắt để chủ động ứng phó với bão, lũ.

6. Các cơ quan truyền thông, báo, đài tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến cơn bão số 7 để nhân dân biết và chủ động triển khai phòng tránh.

7. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

8. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản