Chung kết “Hành trình bài ca sinh viên năm 2015” khu vực miền núi phía Bắc

Chung kết “Hành trình bài ca sinh viên 2015” khu vực miền núi phía Bắc đã diễn ra ngày 16/4 tại Thái Nguyên.  Mười tiết mục xuất sắc của sinh viên các trường Đại học (ĐH) Kinh tế & Quản trị kinh doanh; ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm, Cao đẳng (CĐ) Sơn La, CĐ Kinh tế Tài chính, CĐ Văn hóa Nghệ thuật& Du lịch Yên Bái, CĐ Sư phạm Hòa Bình, ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) đã tham gia tranh tài.

Kết quả, Ban giám khảo và khán giả đã bình chọn tiết mục "Xa khơi" của Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và "Đá trông chồng" (Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên) đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào ngày 30/5 tới.

“Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015” có chủ đề “Tự hào Sinh viên Việt Nam” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức là sân chơi độc đáo để các bạn sinh viên có thể giao lưu, hội nhập và bộc lộ những tiềm năng âm nhạc, đồng thời quảng bá hình ảnh, thể hiện lòng tự hào về ngôi trường mình đang học.


Một tiết mục trong đêm chung kết


Ông Lê Hữu Hiền– Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, đơn vị đồng hành với Hành trình bài ca sinh viên chia sẻ: “Đến nay có thể khẳng định chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được thể hiện tài năng và cá tính âm nhạc của mình. Chúng tôi vui mừng vì sự đồng hành của Viettel đã góp phần đem lại điều đó”.

Đồng chí Phạm Trung Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – Phó Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam nhận định: “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015” là cuộc thi âm nhạc độc đáo, hiện đại, kết hợp được các hình thức dự thi qua mạng và trực tiếp trên sân khấu, có qui mô phủ rộng tới hơn 200 trường ĐH, CĐ cả nước, với sự tham gia dự thi của hơn hàng trăm nhóm nhạc, hàng ngàn sinh viên và sự cổ vũ của hàng triệu khán giả. Chương trình đã thực sự trở thành một sân chơi văn hóa, văn nghệ rộng lớn, dài hơi, định hướng và kết nối sinh viên cả nước, nơi sinh viên được thể hiện khả năng trình diễn âm nhạc sáng tạo, quảng bá hình ảnh nhà trường và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam.

Sau 3 tháng phát động, “Hành trình bài ca sinh viên” đã thu hút được nhiều nhóm, câu lạc bộ âm nhạc trong phong trào sinh viên tại 222 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc gửi clip ca nhạc dự thi. Đã có 636 tiết mục dự thi Vòng sơ khảo, từ đó lựa chọn ra 160 tiết mục xuất sắc thuộc 8 khu vực đi tiếp vào Vòng 3 (Vòng Chung kết cụm). Dựa trên kết quả bình chọn của khán giả và chấm điểm của Ban Giám khảo 80 tiết mục xuất sắc đã đến với vòng chung kết khu vực tại 8 tỉnh.

Điều đặc biệt trong “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015” là các thí sinh tham dự vòng chung kết khu vực sẽ được các ca sĩ nổi tiếng như Thùy Chi, Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Văn Mai Hương, Hoàng Hải, Minh Vương, Ưng Hoàng Phúc, Trịnh Thăng Bình và nhóm nhạc O Plus với vai trò là huấn luyện viên, dẫn dắt để thi đấu đạt kết quả tốt nhất. Điều này hứa hẹn mang đến những màn biểu diễn ấn tượng và chất lượng trong các đêm chung kết cụm sắp diễn ra.


Cẩm Thủy
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản