Chưa chấp hành nghiêm quy định quản lý, sử dụng Internet

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT - TT) Hà Nội, từ đầu năm 2011 đến nay, Thanh tra Sở TT - TT Hà Nội đã triển khai thanh tra, kiểm tra việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet tại 28 đại lý Internet trên địa bàn 6 quận, huyện gồm: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Gia Lâm, Mê Linh, Ứng Hòa và Từ Liêm (Hà Nội). Kết quả cho thấy, 28 đại lý này đều chưa chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet.

Cụ thể: Các đại lý đã không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, không có sơ đồ phòng máy, không cài đặt phần mềm quản lý đại lý Internet do các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp, không lưu trữ thông tin người sử dụng trong 30 ngày... Đoàn thanh tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 13,5 triệu đồng, trong đó xử phạt 4 đại lý hoạt động quá giờ quy định; 2 đại lý hoạt động không có hợp đồng; đồng thời tạm thu giữ 5 bộ máy tính. Đoàn thanh tra cũng đã yêu cầu 10 đại lý Internet ngừng hoạt động kinh doanh do có khoảng cách đến trường học dưới 200 m.

Thanh tra Sở cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp Internet ISP cắt đường truyền của 18 đại lý Internet, trong đó có 10 đại lý dùng đường truyền của FPT Telecom, 3 đại lý dùng đường truyền Viettel, 4 đại lý sử dụng đường truyền VNPT Hà Nội cung cấp và 1 đại lý dùng mạng của Công ty hạ tầng viễn thông CMC.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở TT - TT Hà Nội cho biết: Qua kiểm tra cho thấy, tại Hà Nội còn xảy ra tình trạng chủ đại lý bỏ hợp đồng đại lý Internet và chuyển sang ký hợp đồng cung cấp đường truyền cho hộ gia đình. Vì vậy ông Minh khuyến nghị các ISP khi thực hiện các thủ tục ký mới hợp đồng cần lưu ý đối với những hợp đồng mà chủ đại lý Internet “lách” quy định ngừng cung cấp đường truyền đại lý Internet sau 22 giờ bằng việc chuyển sang ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho hộ gia đình. Các đối tượng này thường lựa chọn gói dịch vụ cho hộ gia đình có giá cước cao, khoảng từ 1 - 2 triệu đồng/tháng trở lên.

M.P

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản