Chủ động phòng chống lụt, bão theo phương châm '4 tại chỗ'

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Trung Bộ và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Ninh Thuận, trong năm 2014 bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Ninh Thuận. Về thủy văn sẽ xuất hiện mưa lớn tập trung từ tháng 9 trở đi và có khả năng xảy ra từ 2 - 3 đợt lũ vượt báo động cấp III trên các sông, suối trong tỉnh.

 

Để chủ động triển khai phòng chống lụt, bão năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chỉ đạo các đơn vị, sở, ngành, địa phương tiếp tục kiểm tra lực lượng, phương tiện, vật tư, kinh phí; tổ chức tập huấn, triển khai kịp thời các phương án phòng chống thiên tai, lụt, bão, siêu bão theo phương châm "4 tại chỗ", bằng mọi biện pháp chống đỡ không để vỡ đê, vỡ đập, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Khi xảy ra thiên tai, các cấp, các ngành, địa phương và từng đơn vị phải chủ động ứng cứu kịp thời không trông chờ ỷ lại.

 

Tỉnh đã tổ chức kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão các cấp đủ số lượng, có năng lực trong điều hành chỉ huy; phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách từng địa bàn, lĩnh vực. Các đơn vị vũ trang, các ngành, địa phương cũng đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ trên biển, di dời sơ tán dân tại vùng ngập nước và bảo vệ các công trình xung yếu.

 

Tỉnh Ninh Thuận giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị, ngành, địa phương tiến hành kiểm tra tất cả các công trình để đề xuất các giải pháp gia cố, sửa chữa bảo đảm công trình hoạt động tốt trong mọi tình huống. Đồng thời kiểm tra hoạt động của các trụ đèn báo bão, phương tiện thông tin từ trung tâm đến các vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là thông tin liên lạc đối với các phương tiện hoạt động trên biển. Bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ với Đài Khí tượng Thủy văn Nam Trung Bộ, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Ninh Thuận nắm bắt kịp thời mọi diễn biến của thời tiết, để thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cảnh báo nhân dân cảnh giác, chủ động đối phó với lụt bão. UBND các huyện, thành phố và giám đốc các sở, ban, ngành chỉ đạo tổ chức thi công các công trình trọng điểm đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, thời gian vượt lũ.

 

Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão tỉnh cũng đã chuẩn bị vật tư, vật liệu như cát, đá, bao tải ni lông, rọ thép và phân công cho các đơn vị xây dựng chuẩn bị phượng tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra trên các tuyến đê, kè và trên các vị trí xung yếu, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

 

Đức Ánh

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản