Chủ động đối phó với bão Jangmi

Chiều 29/12, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 39 gửi: Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang; các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, yêu cầu chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão này.

Hình ảnh vệ tinh cơn bão Jangmi. Ảnh: nchmf.gov.vn


Theo thông báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Hiện nay, một cơn bão đang hoạt động trên khu vực miền Nam Philippin và có tên quốc tế là Jangmi.

Hồi 13 giờ ngày 29/12/2014, vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,4 độ Vĩ Bắc; 125,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9-10.

Theo đó, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành nêu trên triển khai thực hiện việc thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão Jangmi để chủ động phòng, tránh và điều chỉnh kế hoạch sản xuất đảm bảo an toàn hiệu quả.

Đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện, tàu thuyền để thông báo kịp thời. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.


Văn Hào (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản