Chia sẻ với những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Ngày 29/1, báo Tin tức phối hợp với Công đoàn cơ sở Hội sở chính Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chú thích ảnh
Đoàn đã trao 25 suất quà cho 25 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

Đoàn đã trao 25 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và một hộp mứt Tết, cho 25 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Một cán bộ NHCSXH cũng tặng thêm cho mỗi cháu 200.000 đồng. Mỗi suất quà được trao tặng là sự động viên rất lớn đối với các bệnh nhi và gia đình, nhất là những cháu phải đón Tết trong bệnh viện.

Ngày gần Tết, đến khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn là những giường bệnh còn kín người nằm, khuôn mặt các bệnh nhi mệt mỏi, đau đớn khác hẳn không khí náo nức đón xuân ngoài kia.

Chú thích ảnh
Món quà làm ấm lòng những bệnh nhân nghèo khi Tết đến.

Nằm viện để phẫu thuật, điều trị bệnh não úng thủy tại bệnh viện từ tháng 8 đến nay, chưa biết khi nào có thể ra viện, bé Hoàng Thị B.A. (hơn 2 tuổi, ở Mường Tè, Lai Châu) trên đầu vẫn còn băng, chỉ biết ngồi trên giường chơi vì bé vẫn chưa biết đi do ảnh hưởng của não. Đứa trẻ vô tư mải chơi mà chẳng biết được ngày 28 Tết tới lại phải tiếp tục vào phòng mổ thêm lần nữa.

Mắt rưng rưng, chị Cà Thị Nhâu, mẹ bé B.A. cho biết: “Bác sĩ phát hiện cháu bị bệnh não úng thủy từ khi tôi mang bầu tháng cuối. Từ khi sinh ra đến giờ cháu đã phải mổ não 5 lần, mỗi lần điều trị phải nằm viện tới vài tháng; từ tháng 4 năm ngoái đến bây giờ cháu vẫn chưa được về nhà. Gia đình tôi hầu như phải ở trong bệnh viện suốt, hoàn cảnh vốn đã khó khăn lại không thể làm gì được, tiền điều trị, thuốc men đều phải nhờ bệnh viện hỗ trợ”.

Cầm trên tay suất quà Tết vừa được tặng, chị Nhâu xúc động: “Hôm nay được các nhà hảo tâm quan tâm vào tặng quà, tôi rất cảm động và vui vì có chút tiền sắm Tết ở bệnh viện. Tôi sẽ dành số tiền này để mua cho cháu bộ quần áo mới cho cháu vui, còn lại sẽ để dành thuốc thang cho con”.

Cũng nằm điều trị não úng thủy tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, chị Lưu Ngọc Anh, mẹ bệnh nhi Phạm H.Đ (5 tuổi, ở Thái Nguyên) cho biết: “Trong vòng 1 tháng nay, cháu phải phẫu thuật tới 3 lần. Vì ảnh hưởng của bệnh, nên dù đã 5 tuổi cháu mới chỉ nặng 7 kg, chưa biết đi, chưa biết nói. Năm nay, chắc chắn mẹ con tôi phải ăn Tết ở bệnh viện vì cháu vừa phẫu thuật xong. Dù Tết phải xa nhà, nhưng có được sự động viên bằng các món quà gia đình rất xúc động và cảm ơn Công đoàn Ngân hàng chính sách đã đến tận nơi trao quà Tết cho các cháu”.

Không chỉ động viện các bệnh nhi phải ăn Tết tại bệnh viện, nhiều bệnh nhi được ra viện dịp Tết này, gia đình cũng rất phấn khởi, hào hứng nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ nhà hảo tâm. Đây không chỉ là món quà Tết hỗ trợ cho gia đình bệnh nhi lúc khó khăn, mà nó còn có giá trị tinh thần rất lớn.

Bà Phạm Hương Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH cho biết: “Với những món quà nhỏ mà Công đoàn NHCSXH phố hợp với báo Tin tức tặng các bệnh nhi nhân dịp Tết đến, xuân về, chúng tôi mong muốn hỗ trợ phần nào và chia sẻ với những hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn có cái Tết đầy đủ hơn, mong cho các cháu được sớm khỏe để về với gia đình. Với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới các đối tượng hộ nghèo, đối tượng chính sách; bên cạnh các hoạt động chuyên môn, NHCSXH cũng luôn tích cực tham gia hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn đóng góp tự nguyện của đoàn viên Công đoàn. Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, Công đoàn các cấp trong toàn hệ thống NHCSXH đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà trị giá hàng tỷ đồng đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Ngân hàng Chính sách xã hội gia hạn nợ cho người nuôi lợn
Ngân hàng Chính sách xã hội gia hạn nợ cho người nuôi lợn

Thực hiện Văn bản số 3091/NHNN-TD ngày 28/4/2017 của NHNN Việt Nam tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa chỉ đạo Giám đốc NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN