Chi trả lương hưu qua thẻ, cơ hội lớn cho những khách hàng có tuổi

"Nhắm" tới đối tượng là những khách hàng hưởng lương ngân sách và trợ cấp bảo hiểm xã hội, thẻ ghi nợ E-Partner VietinBank quả thật là một sự tiện lợi "đáng nói" với những khách hàng già yếu và bận rộn…

Niềm vui không nhỏ

Hàng bao nhiêu năm nay, đến ngày đến tháng, bác Phạm Thạch Phương (Hà Nội) lại đi bộ đến phường để lĩnh tiền lương hưu. Ông Tổ trưởng cũng là người bận rộn, nên chỉ phát đúng 1 buổi sáng thôi, những ngày khác đến là phải hẹn trước, thành ra chẳng may có việc, lại lỡ mất có khi cả tuần chẳng nhận được lương. Ông Phương chia sẻ: " Tôi tuổi cao, sức đã yếu, chưa kể lúc nắng mưa hay ốm đau, thế nhưng tháng nào cũng phải đi lên phường để lĩnh lương. Cơ quan phường thì chật chội, có một cán bộ chi trả lương và phụ cấp thôi mà phải tiếp đón chi trả cho vài trăm người thì e rằng cả buổi cũng không xong…".

Nhưng từ vài tháng nay, mọi chuyện đã khác, khi việc chi trả lương hưu của ông đã được thực hiện qua thẻ E-Partner VietinBank. "Từ khi được trả lương qua thẻ tôi thấy nhàn hẳn, lương để trong thẻ yên tâm lắm, có hôm bận không ra lĩnh đúng ngày vẫn yên tâm vì tiền tự động chuyển vào thẻ, khi nào cần thì đi rút về tiêu còn không thì cứ để đấy cũng được hưởng lãi, muốn hưởng lãi suất cao hơn thì có thể lựa chọn dịch vụ gửi tiết kiệm ngay trên máy ATM", ông Phương cho biết.

Cùng chung xúc cảm này là ông Phạm Lê Tâm (Hà Nội): “Việc chống ba-tong thuê xe ôm đi đi, về về 2 lần như thế mất bốn chục ngàn, vừa nguy hiểm. Mà tôi mắt kém, lên phường còn phải kiểm tiền. Cũng đã tính đến nhờ con cái đi lĩnh hộ, nhưng chúng nó còn phải đi làm đi ăn, nó mà có được nghỉ thì cơ quan hành chính phường cũng nghỉ vì thế từ ngày được thanh toán qua thẻ E-Partner của ngân hàng VietinBank tôi không phải đi lại nhiều nữa mà cũng không phải phiền hà gì đến con cháu cả. Thuận tiện lắm!"

Còn chị Nguyễn Minh Thùy - giáo viên 1 Trường mầm non tại thành phố Hà Nội - cho biết, từ khi được nhà trường chuyển lương qua tài khoản thẻ E-Partner của VietinBank chị thấy việc nhận lương thật đơn giản và dễ dàng. Theo chị Thùy, nhận lương qua thẻ sẽ tốt hơn vì vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn và thuận tiện. "Mặt khác, khi sử dụng thẻ E-Partner còn được hưởng rất nhiều dịch vụ hậu mãi, hiện tại là chương trình “Dùng thẻ E-Partner - trúng sổ tiết kiệm”, tôi và các chị trong trường hào hứng lắm, hi vọng sẽ có cơ hội nhận Sổ tiết kiệm của chương trình”, chị cho biết.

Nỗ lực vì người sử dụng

Có thể nói trong lĩnh vực thẻ, VietinBank luôn là ngân hàng đi tiên phong, nhất là với những chiến dịch chăm sóc khách hàng thường niên. Chương trình khuyến mãi "Dùng thẻ E-Partner - trúng sổ tiết kiệm" triển khai từ nay đến 17/10/2011 là một minh chứng rõ ràng cho điều ấy. Chỉ cần phát hành/chuyển đổi thẻ E-Partner hoặc nộp 50.000 đồng, vào thẻ E-Partner là khách hàng sẽ được nhận 1 phiếu dự thưởng để tham gia quay số trúng sổ tiết kiệm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng.

Mỗi chương trình triển khai VietinBank đều hướng đến một đối tượng cụ thể và lần này đối tượng mà VietinBank tập trung hướng tới là khách hàng đang hưởng lương ngân sách và trợ cấp bảo hiểm xã hội. Theo đó, khách hàng đăng kí nhận lương/ trợ cấp của bảo hiểm xã hội qua thẻ E-Partner từ 20/7 đến 15/12/2011 sẽ có cơ hội nhận các quà tặng ý nghĩa như tặng bảo hiểm tai nạn với giá trị 5 triệu đồng và tặng "nhiệt kế sức khỏe" cho 45.000 chủ thẻ đầu tiên đăng ký nhận lương hưu qua thẻ tại Vietinbank. Đây quả là một chương trình vô cùng ý nghĩa không những với tất cả các chủ thẻ mà còn là nguồn động viên to lớn với đối tượng nhận lương/trợ cấp từ bảo hiểm xã hội Việt Nam.

So với hình thức thanh toán phổ thông hiện nay, việc chi trả lương/trợ cấp bằng thẻ E-Partner của VietinBank mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như: không phải xếp hàng đợi lĩnh tiền; nếu chưa rút tiền ngay, số tiền trong tài khoản sẽ được hưởng lãi, đảm bảo an toàn, chính xác và nhiều tiện ích thanh toán nộp thuế, vé tàu, tiền điện…Ngoài những tiện ích mà chiếc thẻ E-Partner mang lại cho đối tượng được nhận lương thì lợi ích của việc chi trả lương qua tài khoản không chỉ dừng lại ở việc góp phần kiểm soát được nguồn thu của cán bộ, công nhân viên chức qua tài khoản, mà còn tiết kiệm được chi phí nhân lực của các đơn vị chi trả lương, chi phí cho hệ thống Kho bạc Nhà nước… Anh Nguyễn Minh Sơn, cán bộ Cơ quan Bảo hiểm xã hội ViệtNamnói: “Chúng tôi đã bắt đầu nhận lương qua tài khoản từ cuối năm 2008. Bản thân tôi thấy việc sử dụng thẻ E-Partner để nhận lương rất thuận tiện. Tôi có thể dùng thẻ để thanh toán chi phí điện, nước, điện thoại, ... hay gửi tiền tiết kiệm ngay tại ATM”.

P.V

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản