Cây xăng gắn chíp gian lận 8%

Ngày 3/2, ông Nguyễn Đào Chí - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, thường trực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Đắk Lắk cho biết: đoàn liên ngành số 30 của tỉnh qua kiểm tra bất ngờ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Minh Hải thuộc buôn San, xã Dliêya, huyện vùng sâu Krông Năng (Đắk Lắk) phát hiện doanh nghiệp này có gắn chíp (IC) để gian lận xăng dầu của khách hàng.

Ảnh minh họa. Mua, bán xăng tại cây xăng số 9 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN.

Mức độ vi phạm gian lận của doanh nghiệp là 8% tức là nếu khách hàng mua 100 lít xăng đơn vị sẽ gian lận được 8 lít. Thời gian vi phạm gắn chíp (IC) gian lận của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Minh Hải được xác định từ tháng 3/2014. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt doanh nghiệp Minh Hải 85 triệu đồng, tịch thu cột bơm xăng RON A92 có gắn thiết bị chíp (IC) gian lận, tước giấy phép kinh doanh xăng dầu đối với doanh nghiệp trong 3 tháng.

Từ đầu năm 2014 đến ngày 3/2/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra đột xuất 9 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố phát hiện 6/9 doanh nghiệp có gắn chíp (IC) gian lận xăng dầu của khách hàng. Đoàn cũng đã tiến hành lập biên bản, tước giấy phép kinh doanh xăng dầu 3 tháng đối với các doanh nghiệp này và xử phạt vi phạm hành chính 681 triệu đồng.

Trong thời gian tới, đoàn liên ngành tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm những doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, nhất là ở địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa.


Phạm Cường (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản