Cầu tràn Quốc lộ 48D tiềm ẩn nguy hiểm trong mùa mưa lũ

Mùa mưa lũ đang đến gần nhưng cầu tràn trên tuyến Quốc lộ 48D tại bản Tạ, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, đang xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân trong việc lưu thông.

Bà con rất lo lắng vì đây là tuyến đường độc đạo kết nối xã vùng cao khó khăn Quang Phong với trung tâm thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong) và huyện Tân Kỳ.

Chú thích ảnh
Người dân xã Quang Phong rất lo lắng khi lưu thông qua khu vực cầu tràn. 

Có mặt tại bản Tạ, xã Quang Phong, phóng viên tận mắt chứng kiến cây cầu đã gần như đổ sập một phần xuống suối, chỉ còn lại một phần đường cho xe qua lại. Các tấm bê tông, trụ cầu đã rơi ra. Chiều rộng còn lại của mặt cầu chỉ khoảng 2 mét. Các phương tiện qua lại phải chạy chậm. Cầu có thể sập bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân khi qua đây.

Anh Lữ Văn Lương, người dân xã Quang Phong, huyện Quế Phong cho biết: "Cầu đã xuống cấp gần 1 năm nay. Đợt bão số 3 vừa rồi, do mưa lớn, nước chảy mạnh từ trên cao xuống khiến cầu bị nứt mối, đổ sập một phần xuống suối. Nước chảy mạnh xoáy ăn sâu hàm ếch trôi hết phần nền bên dưới còn trơ lại tấm bê tông. Cứ như thế này, vào mùa mưa lũ, khu vực này sẽ bị chia cắt".

Nhà gần khu vực cầu tràn, chị Lang Thị Thư băn khoăn: "Bà con dân bản chỉ có con đường này qua lại, cầu sập thì không thể vận chuyển nông sản, hàng hóa và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Dân bản mong muốn chính quyền nhanh chóng xây cầu kiên cố".

Ông Quang Văn Thiêng, Phó Chủ tịch xã Quang Phong, huyện Quế Phong, cho biết lãnh đạo xã cũng như người dân rất mong có cây cầu kiên cố để thuận tiện đi lại và phát triển kinh tế. Mùa mưa sắp tới gần, xã đã đặt biển cảnh báo và tuyên truyền cho mọi người cẩn thận khi qua khu vực này. 

Làm việc với phóng viên, bà Vi Thị Duyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quế Phong cho hay, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị đã kiểm tra và ghi nhận thực trạng. Đây là cầu tràn xây dựng đã lâu, huyện cũng rất muốn xây một cây cầu mới kiên cố để thay thế nhưng chưa không có kinh phí. Ban Quản lý đã tham mưu với UBND huyện xin kinh phí của tỉnh.

Xã Quang Phong có hơn 1.200 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Đời sống của người dân còn khó khăn, hàng năm thường xuyên phải gánh chịu hậu quả,  mưa lũ chia cắt.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản