Tuần cuối tháng 7 (từ 22-28/7/2024), các cấp Công đoàn trong toàn quốc tổ chức 1 “Bữa cơm Công đoàn”. Đây là hoạt động do Công đoàn cơ sở (Công đoàn cơ sở thành viên, Công đoàn bộ phận, tổ Công đoàn) phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Đây cũng là dịp để người lao động, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ, tạo bầu không khí đoàn kết, gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.
“Bữa cơm Công đoàn” được tổ chức chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Giá trị suất ăn “Bữa cơm Công đoàn” bằng giá trị bữa cơm hàng ngày cộng giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công đoàn và giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội hóa khác (nếu có).
Trong đó, giá trị bữa cơm hàng ngày là giá trị suất ăn theo chế độ quy định hoặc do cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động cung cấp tại nơi làm việc. Giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính Công đoàn: Tối đa 50.000 đồng/suất. Giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội hóa khác do công đoàn vận động gồm: Hỗ trợ chuyên môn, người sử dụng lao động, nhà tài trợ hoặc các nguồn xã hội hóa khác (nếu có).
Với phạm vi triển khai là các cấp Công đoàn cả nước, yêu cầu đặt ra với “Bữa cơm Công đoàn” đảm bảo với mức chi phí cao hơn thông qua hỗ trợ của tổ chức Công đoàn; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.