Cảm động Phiên chợ Tết 0 đồng cho bệnh nhân nghèo tại Hà Nội

Mỗi bệnh nhân nghèo được mua 10 món đồ tiêu dùng dịp Tết hoàn toàn miễn phí ở một phiên chợ đặc biệt nhất dịp cuối năm. Đó là “Phiên chợ Tết 0 đồng” diễn ra ngày 27/1 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Phiên chợ Tết 0 đồng sôi động với khoảng 3.000 người tham gia.

Trong phiên chợ có một không hai này, không khí sôi động mua bán của phiên chợ lấy tình thương yêu làm giá trị đã giúp những người nghèo, các bệnh nhân quên đi những mệt mỏi, đau đớn vì bệnh tật. Ai cũng cười nói vui vẻ, hào hứng.

Với mong muốn mang lại không khí vui vẻ, lạc quan đón chào Tết Nguyên đán 2019 cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và Những người bạn chung tay tổ chức chương trình từ thiện “Phiên chợ Tết 0 đồng 2019”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được tổ chức với số "khách hàng đi chợ" lên tới khoảng 3.000 người. Tất cả đều là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện và những người không nơi nương tựa, người vô gia cư ở Hà Nội…

 

Chú thích ảnh
Những bệnh nhân nghèo, người vô gia cư ở Hà Nội ấm lòng với phiên chợ đặc biệt. 
Chú thích ảnh
Tết này bệnh nhân Nguyễn Văn Huệ (quê Bắc Giang) phải ở lại chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai đã có bánh chưng, bánh kẹo để đón Tết vui vẻ hơn.
Chú thích ảnh
Tấm áo mới được các cụ ông, cụ bà lựa cho con cháu. 

Theo Ban tổ chức, phiên chợ Tết 0 đồng năm nay có gần 40 gian hàng với đủ các mặt hàng khác nhau mang hương vị đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam: Bánh chưng, mứt quả, giò chả, rau củ, vật dụng cần thiết hàng ngày... Đặc biệt năm nay một số mặt hàng được tăng cường thêm phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người vô gia cư như: Túi ngủ, chăn màn, gối, quần áo…

Trước đó, Ban tổ chức phiên chợ đã phối hợp với các bệnh viện để tặng phiếu mua hàng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, bao gồm thẻ mua hàng với 10 ô tương ứng 10 món hàng miễn phí tại phiên chợ. Các đêm trước khi phiên chợ diễn ra, tình nguyện viên còn chia nhau tới gặp từng trường hợp vô gia cư để phát phiếu mua hàng.

Chú thích ảnh
Tấm phiếu mua hàng được trao tới tận tay người vô gia cư. Ảnh: BTC
Chú thích ảnh
Phiếu mua hàng cũng được các bệnh viện trao tận giường người bệnh nghèo. Ảnh: BTC

Vẫn mặc trên người trang phục bệnh nhân của Bệnh viện K, tay đeo dây truyền nước, bà Nguyễn Thị Thọ (60 tuổi, quê Nghệ An) cảm động: “Chúng tôi rất cảm ơn chương trình đã tạo cơ hội để người nghèo chúng tôi được đón một cái Tết đầy đủ, ấm áp. Đến hội chợ hôm nay tôi dùng phiếu để mua ít bánh kẹo chứ không dám mua nhiều vì điều kiện sức khỏe không cho phép tôi mang vác đồ nặng. Thế là mấy hôm nữa về quê tôi còn có cả quà để mang về đón Tết. Phiên chợ này đúng là phiên chợ yêu thương, cho người nghèo chúng tôi thấy một xã hội đầy tình yêu thương”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thọ cầm thẻ mua hàng tới mua bánh kẹo về làm quà Tết.

Xúc động trước tình cảm mà các nhà hảo tâm dành cho những hoàn cảnh khó khăn, anh Trần Công Huy (Ứng Hòa, Hà Nội), bố của một em nhỏ bị bại não đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Dù con tôi không thể đi lại bình thường và phải ngồi xe lăn, nhưng tôi vẫn đồng hành cùng con đến phiên chợ với mong muốn sẽ mua được những thứ con thích, dù còn nhỏ những chắc chắn cháu cũng cảm nhận được tình cảm của mọi người”.

Chú thích ảnh
Anh Trần Công Huy đưa con bị đi phiên chợ Tết để con được "thích mua gì thì mua".

Chị Chị Đỗ Thị Thanh Hà, đại diện Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ, đơn vị tổ chức chương trình cho biết: Để phiên chợ diễn ra tốt đẹp, chương trình cũng huy động hơn 100 bạn sinh viên, học sinh đến tình nguyện dẫn đoàn, nấu cháo cũng như phụ giúp người bệnh xách đồ. Ban tổ chức đã đầu tư các chuyến xe bus miễn phí cho các bệnh nhân ở xa như bệnh viện E, bệnh viện Tim, bệnh viện Châm Cứu TW… đến tham gia phiên chợ.

Sự tận tâm của ban tổ chức phiên chợ và sự hào hứng của những khách hàng đặc biệt, đã tạo ra một phiên chợ đặc biệt ngày cuối năm đầy nhân văn, cho cả năm mới được vẹn tròn.

Tạ Nguyên - Chúc Linh
Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhi ung thư
Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhi ung thư

"Phiên chợ Tết thiếu nhi 0 đồng", dành cho các bệnh nhân nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) diễn ra ngày 28/5/2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN