Các vùng chuyên canh hoa hối hả chuẩn bị cho ngày 20/10

Mặc dù còn 10 ngày nữa mới đến ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), song tại nhiều vùng chuyên canh hoa của Hà Nội như Mê Linh, Tây Tựu, Song Phượng, Tân Lập... không khí đã khá tất bật, khẩn trương. Người trồng hoa, các đầu mối thu gom hoa đều đang khẩn trương thu hái lứa hoa đã đến kỳ thu hoạch, đưa vào kho lạnh bảo quản để cung cấp cho thị trường Thủ đô và cả các tỉnh miền Trung, miền Nam trong dịp này.

Tại khu nhà lưới trồng các loại hoa cao cấp như ly, lan ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, nhiều nông dân trồng hoa cho biết: cây hoa ly và hoa lan mới được đưa vào trồng ở đây, trong dịp 8/3 vùng hoa này đã không có đủ hoa để xuất bán dù giá bán buôn mỗi cành hoa lên tới 30.000 - 40.000 đồng/cành.

Chuẩn bị cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này, do thời tiết Hà Nội có mưa cả tuần nay, thời tiết chuyển lạnh nên khả năng nguồn cung và chất lượng hoa sẽ giảm sút. Mấy hôm nay, một số doanh nghiệp chuyên thu mua hoa ở khu vực chợ hoa Quảng An ở quận Tây Hồ đã về đặt hàng với giá cả tăng khoảng 10% so với ngày thường, còn số lượng thì không hạn chế.

Tại vùng hoa Mê Linh, ông Tạ Quang Rồng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mê Linh cho biết: Những ngày này, các cánh đồng hoa ở Mê Linh, không khí đã khá sôi động. Người trồng hoa tranh thủ lúc hửng nắng là ra đồng để cắt hoa hoặc tỉa ngọn, chụp bông cho lứa hoa mới. Các kho lạnh bảo quản hoa ở làng hoa Mê Linh cũng bắt đầu đầy ắp hoa được thu hái từ các cánh đồng và cả từ Đà lạt, Sa Pa đưa về.

Hoa hồng các màu, hoa ly, đồng tiền... vẫn là những loại hoa chủ lực mà người trồng hoa ở Mê Linh tung ra thị trường trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này. Tuy nhiên, do những ngày vừa qua mưa liên tục nên nhiều bông hoa không nở to được và lá cũng bị gãy, giập, ảnh hưởng một phần đến chất lượng hoa, màu hoa có phần kém "tươi" hơn, nhất là đối với những cánh đồng hoa hồng, hoa cúc không được trồng trong nhà lưới.

Có lẽ do nguồn cung không được dồi dào lắm nên tại chợ đầu mối hoa Mê Linh, hiện giá hoa hồng bán buôn khoảng 1.500 - 2.500 đồng/bông, hoa đồng tiền là 3.000 - 3.500 đồng/cành và đang có xu hướng “nhích” dần lên khi gần đến ngày 20/10.

Theo Hội Nông dân xã Mê Linh: Tuy thời tiết những ngày vừa qua ở Hà Nội không thuận lợi cho người trồng hoa nên giá hoa hiện đang tăng và tốc độ bán cũng khá "chạy" nên người trồng hoa cũng phấn khởi, vừa thu hái hoa bán trong dịp 20/10, vừa chuẩn bị cho vụ hoa Tết.


Thanh Trà

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản