Các quận, huyện Hà Nội phát động người dân phòng chống đuối nước

Để giảm đuối nước trẻ em, các quận, huyện của Hà Nội tổ chức lễ phát động toàn thể người dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Chú thích ảnh
Học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy thi tìm hiểu về phòng chống đuối nước.

Theo bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, từ năm 2007 đến nay, hàng năm, quận đều tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em vào dịp hè. Thông qua các lớp phổ cập bơi, đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 9 - 14 tuổi được tập luyện và biết ít nhất một kiểu bơi, hình thành các kỹ năng phòng chống đuối nước để tự bảo vệ.

Quận Cầu Giấy giao chỉ tiêu cho phòng Giáo dục Đào tạo và Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao tổ chức phổ cập bơi cho 500 học sinh tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn; đồng thời, năm nay giao UBND các phường rà soát, lập danh sách và tổ chức lớp phổ cập bơi cho từ 50 - 100 trẻ em/phường từ ngày 4/6 - 29/7. UBND các phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các kỹ năng phòng chống đuối nước, tham gia luyện tập môn bơi.

  

Chú thích ảnh
Hướng dẫn học sinh khởi động trước khi bơi.

Quận Bắc Từ Liêm phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Phó Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà cho biết, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi phòng, chống đuối nước, hưởng ứng Lễ phát động, đề nghị các cấp, các ngành thực hiện tốt việc tăng cường công tác tuyên truyền. Quận đề ra mục tiêu 100% các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết về phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an ninh an toàn trường học; 100% trường đã tổ chức phổ cập bơi dạy bơi cho học sinh trong dịp hè.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản 1708/UBND-KGVX tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các quận huyện tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trong tháng 5 và đầu tháng 6/2019. Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là cơ quan thường trực phối hợp Tổng cục Thể dục thể thao xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức lễ phát động. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các các trường học tăng cường quản lý học sinh; tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; lồng ghép các nội dung giáo dục phòng chống đuối nước, hướng dẫn kỹ năng bơi, lặn vào chương trình giảng dạy ngoại khóa tại nhà trường.

Clip hướng dẫn kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước:

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản