Các nhà hàng, quán bar - karaoke phố cổ đóng cửa từ 0 giờ để phòng dịch COVID-19

Các quán bar, karaoke, nhà hàng... trên khu phố cổ Hà Nội chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ là phải đóng, nhằm tránh tụ tập đông người và phòng ngừa dịch COVID-19

Đêm 28/2, rạng sáng 29/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân kiểm tra các quán bar, karaoke, nhà hàng…  trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND Thành phố về hạn chế tụ tập đông người phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra quán bar trong khu phố cổ.

Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như quán bar, nhà hàng thuộc các phường: Hàng Buồm, Hàng Bạc, Phúc Tân. Qua kiểm tra, Công an quận đã lập biên bản, xử lý các quán bar, nhà hàng đến sát thời điểm 0 giờ ngày 29/2 trên các phố: Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm vẫn hoạt động. Chỉ khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, nhân viên các quán mới thông báo cho khách ra về.

Chú thích ảnh
Khi lực lượng chức năng có mặt, nhân viên các quán mới thông báo cho khách ra về.

Trung tá Phạm Văn Hiển, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, khi thành phố tạm dừng hoạt động không gian tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần để phòng dịch COVID-19, các quán bar, nhà hàng, karaoke… đều được thông báo chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ, thay vì đến 2 giờ như trước đây. Vì vạy, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ kiên quyết xử phạt, thậm chí, xem xét tước giấy phép hoạt động.

Chú thích ảnh
Công an quận Hoàn Kiếm tuần tra, nhắc nhở các hàng quán trên phố Lương Ngọc Quyến dừng hoạt động.

Về ý thức phòng dịch COVID-19, Công an quận Hoàn Kiếm ghi nhận các quán bar, karaoke, nhà hàng  trên địa bàn thường tập trung đông khách trong và ngoài nước, nên các chủ quán đều đã trang bị máy đo thân nhiệt, cồn rửa tay sát khuẩn ngay cửa ra vào, nhân viên đeo khẩu trang… 

Chú thích ảnh
Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên một số quán bar, nhà hàng trên phố Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm vẫn hoạt động.

Các chủ nhà hàng, quán bar, karaoke, đều đã được quán triệt nếu nghi ngờ khách hàng có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, cần khoanh vùng, báo cho công an và cơ sở y tế gần nhất. Trong tháng 2/2020, các cơ sở kinh doanh đều đã ký cam kết tích cực tham gia phòng dịch COVID-19 với chính quyền và cơ quan công an.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản