Các hồ chứa nước lớn của Quảng Ngãi đã đầy

Hiện các hồ chứa nước lớn của tỉnh Quảng Ngãi đã đầy nước và đang tiếp tục mở cửa tràn xả lũ.

Lực lượng công an xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành túc trực kiểm tra các đường giao thông bị ngập lũ. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, đến nay, tỉnh có 1 người tử vong do mưa lũ là ông Nguyễn Giằng, sinh năm 1959. Khoảng 17 giờ ngày 14/12, mưa lớn cộng với gió mạnh đã đẩy ông ngã Giằng xuống kênh khi đi trên đường ở xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ.

Hiện các hồ chứa nước lớn của tỉnh đã đầy nước và đang tiếp tục mở cửa tràn xả lũ. Cụ thể các hồ chứa nước Hồ Liệt Sơn, Diên Trường, Núi Ngang và hồ thủy điện Đăk Đring đều mở cửa tràn với lưu lượng nước từ 20 - 55 m3/s. Riêng hồ chứa nước Nước Trong, lưu lượng về hồ trung bình là 332,4 m3/s và lưu lượng xả tràn trung bình là 154,15 m3/s.

Do vậy các địa phương vùng hạ du như Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa cần phải tích cực, chủ động thông báo cho nhân dân, sẵn sàng rà soát các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở đất và tổ chức di dời, sơ tán nhân dân.

Hiện tại, mực nước sông Trà Câu đã vượt qua mức báo động 3 là 0,32 m và đến chiều 15/12, mực nước sông Trà Câu tiếp tục dâng lên trên mức báo động 3 là 1 m. Sông Vệ cũng có khả năng trên mức báo động 3 là 0,7 m.

Do vậy, các địa phương ven sông vệ gồm Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ khẩn trương thực hiện các phương án di dời nhân dân, sẵn sàng đối phó với mưa lũ.

Do mưa lũ diễn biến phức tạp, ngành giáo dục Quảng Ngãi đã yêu cầu các trường chủ động nắm tình hình, tùy từng địa phương để thông báo học sinh nghỉ học, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Mưa lớn gây chia cắt, ngập sâu tại Quảng Ngãi
Mưa lớn gây chia cắt, ngập sâu tại Quảng Ngãi

Nhiều tuyến đường chính tại thành phố Quảng Ngãi bị ngập sâu do mưa lớn trong đêm 14/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN