Sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi 300 tấn gạo

Vùng sau sạch hàng chục ha ở xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi bị ngập, thiệt hại nặng. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- TTXVN phát.

Ngày 14/12, làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ trường Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương thống kê thiệt hại do lũ lụt gây ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 30/11 đến 8/12, để Bộ có kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp khoảng 300 tấn gạo kịp thời cứu trợ nhân dân vùng lũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho biết: Năm 2016, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục những hạn chế, tỉnh Quảng Ngãi đã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, công tác lao động, người có công và xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả giải quyết việc làm đạt khá.

Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt mục tiêu. Các chính sách an sinh xã hội, bảo trợ xã hội được thực hiện tương đối đầy đủ. Công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết chính sách cho đối tượng người có công cách mạng được thực hiện tương đối tốt. Tỉnh triển khai mạnh mẽ việc sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp...

Tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Trung ương quan tâm sớm bổ sung kinh phí để thực hiện hỗ trợ cho người có công về nhà ở với 5.535 nhà, có chính sách hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ. Nhà nước cần có quy định, bổ sung chế độ trợ cấp một lần tiền thờ cúng đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần.

Quảng Ngãi đề nghị Bộ sớm quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng dự án Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh giai đoạn 2; hỗ trợ tỉnh 30 tỷ đồng để nâng cấp khoảng 2.500 mộ tại nghĩa trang liệt sĩ và 6 công trình nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ những khó khăn của tỉnh, đặc biệt những thiệt hại của Quảng Ngãi do lũ lụt vào đầu tháng 12.

Bộ trưởng mong muốn Quảng Ngãi tập trung vào hai chương trình mục tiêu Quốc gia là xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Bên cạnh đó, tỉnh cần tập trung đào tạo nghề cho lao động nông thôn, coi đây là bước đột phá để phát triển kinh tế; coi trọng công tác xuất khẩu lao động; chú ý giải quyết xác đáng, linh hoạt cho những cá nhân nhiễm chất độc hóa học nhưng không có hồ sơ.

Bộ trưởng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh và sẽ xem xét hỗ trợ tối đa. Đặc biệt là sẽ hỗ trợ nhân dân vùng lũ Quảng Ngãi khoảng 300 tấn gạo, hỗ trợ đồng bào nghèo Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản