"Bóng ma" cúm gia cầm H5N1 trở lại

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk Trang Quang Thành cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh này vừa phát hiện, tiêu huỷ đàn vịt 1.305 con và 9.844 quả trứng bị dịch cúm gia cầm H5N1 tại gia đình anh Võ Thành Sơn, buôn Kô Dung, xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn).


Cúm gia cầm đã trở lại Đắk Lắk. Ảnh InternetNgành chức năng của tỉnh đã phối hợp với huyện Buôn Đôn triển khai các biện pháp chống dịch như vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ chuồng trại, môi trường chăn nuôi khu vực có dịch bằng hoá chất Benkocid. Chủ hộ chăn nuôi được yêu cầu mua thêm vôi bột về rắc vào khu vực chuồng nuôi và xung quanh. Hiện nay,các ngành chức năng cũng thương xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn toàn xã, huyện để kịp thời phát hiện ổ dịch mới để có biện pháp ngăn chặn, xử lý không để lây lan.

Theo ông Thành, nguyên nhân phát sinh ổ dịch này là do đầu tháng 11 tại nhà người thân của ông Sơn ở xã Hoà Khánh (thành phố Buôn Ma Thuột) đã xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1 không báo với chính quyền địa phương, làm thiệt hại 5.000 con vịt, gia đình tự tiêu huỷ. Sau đó, anh Võ Thành Sơn thấy tiếc mới mang 23 con vịt còn sống về nuôi tại nhà nên phát sinh ổ dịch này.

Cũng theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, hiện nay, tỉnh đã hết hoá chất phòng, chống dịch cúm gia cầm nên khó khăn trong việc phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn./.

Quang Huy
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản