Bình Phước: Xe chở đá 'cày' nát đường liên xã

Mưa liên tục trong những ngày qua đã khiến việc đi lại của người dân hai ấp 5 và ấp 6 của xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trở nên khó khăn. Theo đó, đoạn đường đất đỏ liên xã bị xe chở đá "cày xới" làm hư hỏng nghiêm trọng.

Búc xúc trước tình trạng trên, nhiều người dân đã lập tổ chặn xe ben không cho lưu thông. Nhiều người dân cho rằng nguyên nhân đường hư hỏng là do nạn khai thác đá và xe ben ra, vào chở đã cày nát con đường.

Tại đoạn đường liên xã nối giữa xã Đồng Tiến và xã Tân Phước (huyện Đồng Phú), người dân đã tự ý dùng gốc cây chặn ngang giữa đường để hạn chế xe ben chở đá của Công ty TNHH khai thác đá Khánh Ngọc (đóng chân trên địa bàn xã Đồng Tiến). Người dân cho biết họ làm "mạnh tay" để yêu cầu doanh nghiệp này phải thực hiện việc đổ đá, tu sửa đường.

Theo người dân địa phương, việc chặn xe là bất đắc dĩ vì đường bị xe chở đá "cày xới" liên tục mà doanh nghiệp không khắc phục. Trong khi đó, tình trạng xuống cấp thì ngày càng diễn ra nghiêm trọng, không chỉ đi lại khó khăn mà còn liên tiếp xảy ra tai nạn, té ngã.

"Mấy năm nay, người dân sinh sống trong khu vực này, phải lưu thông trên con đường 'nắng bụi, mưa lầy'.  Gian nan nhất là các em học sinh sắp vào mùa tựu trường, hàng ngày đi học qua con đường này, khiến chúng tôi không thể yên lòng", bà Hoàng Thị Nguyệt, ấp 6, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú bức xúc.

Theo bà Nguyệt, nguyên nhân khiến đường xuống cấp nghiêm trọng chủ yếu do các phương tiện xe ben chở đá của Công ty Khánh Ngọc.  “Năm ngoái đại diện công ty này đã hứa sửa đường nhưng đến nay vẫn không chịu sửa. Quá bức xúc vì công ty thất hứa nên người dân mới ra chặn xe để yêu cầu công ty thực hiện lời hứa của mình", bà Lê Thị Bé, ngụ ấp 6, xã Đồng Tiến tiếp lời.

Ông Ngô Việt Vỹ, Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết: Sự việc xảy ra, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu về việc chặn xe của doanh nghiệp là không hợp lý. Vì vậy, đến giờ này vấn đề đã được giải tỏa và bà con cũng đã biết được rằng giữa doanh nghiệp với địa phương và khu dân cư đã có cam kết thực hiện việc tu sửa con đường này đảm bảo cho việc đi lại.

Ngay sau khi thời tiết thuận lợi thì doanh nghiệp sẽ bắt tay làm. “Xã đang kết hợp với các doanh nghiệp, đơn vị đồng thời đề xuất với cơ quan cấp trên để đưa vào danh mục đầu tư trong chương trình nông thôn mới nhà nước và nhân dân cùng làm năm 2018”, ông Vỹ thông tin.

Qua khảo sát của chính quyền địa phương, đoạn đường trên có chiều dài 8km và cần khoảng trên dưới 7 tỷ đồng để hoàn thành xây dựng kiên cố. Theo đó, địa phương sẽ cố gắng huy động nhiều nguồn lực để hoàn thiện con đường trong năm 2018, đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân cũng như phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tuyến đường từ km số 9, quốc lộ 14 đi qua 2 ấp 5, 6 của xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú không chỉ là tuyến đường huyết mạch phục vụ cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, học hành của hàng trăm hộ dân mà còn là tuyến đường liên xã nối liền với xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Do đó, nhu cầu đi lại của bà con vô cùng lớn và cần thiết, đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ từ phía chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để kiểm soát xe ben ra, vào mỏ đá gây hư hỏng đường.

Đậu Tất Thành (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản