Bình Dương phong tỏa công ty có nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 12/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An (Bình Dương) Nguyễn Thanh Tâm cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận một trường hợp nữ công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã tiến hành phong tỏa công ty nơi người này làm việc.

Nữ công nhân sinh năm 1999, ở trọ tại phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam (địa chỉ tại Khu công nghiệp Đồng An, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An).

Trước đó, nữ công nhân này thấy sức khỏe yếu nên xin nghỉ làm để đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng thành phố Thuận An lập tức tiến hành phong tỏa công ty, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân này. Lực lượng y tế, công an, quân sự và chính quyền địa phương đã làm xuyên đêm 11/6, tạm thời cách ly y tế công ty, truy vết được 55 trường hợp F1, đang tiếp tục truy vết các F1, F2 tại công ty và cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tâm cho biết thêm, hiện tại nguồn lây của nữ công nhân này chưa xác định được, ngành y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ để xác định. Cơ quan y tế thông báo những người có tiếp xúc với trường hợp này khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Huyền Trang (TTXVN)
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp trong cùng gia đình dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 12/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, tại tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN