Bình Dương khai mạc đường hoa Tết

Tối 17/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức khai mạc đường hoa nghệ thuật tại trung tâm thành phố mới Bình Dương và hội hoa xuân, báo xuân, triển lãm mỹ thuật tại Bảo tàng tỉnh để phục vụ người dân thưởng ngoạn nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Du xuân trên đường hoa nghệ thuật tại trung tâm thành phố mới Bình Dương.


Đường hoa nghệ thuật tại trung tâm thành phố mới Bình Dương (bên cạnh Trung tâm hành chính tỉnh) có chiều dài gần 300 m, được đầu tư hơn 3 tỷ đồng, trang trí nhiều loại hoa hai bên đường với nhiều tiểu cảnh thể hiện Bình Dương trên đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế... Cùng với các công trình xây dựng, văn hóa khác, đường hoa nghệ thuật sẽ là nơi tập trung vui chơi của người dân trong những ngày Tết.

Tại Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh khai mạc hội báo xuân với chủ đề: “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Ất Mùi năm 2015”, trưng bày, giới thiệu 478 ấn phẩm xuân của các báo Trung ương, Bình Dương và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với 1.034 bản; triển lãm 2.000 bản sách về Đảng, mùa xuân, biển đảo Việt Nam.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh khai mạc triển lãm mỹ thuật trưng bày khoảng 60 tác phẩm tranh, tượng mỹ thuật bằng các chất liệu và 60 tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề: “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Ất Mùi năm 2015" của các tác giả trong tỉnh.

Hội hoa xuân trưng bày các tác phẩm độc đáo của các nghệ nhân trong tỉnh, dự thi ở nhiều nhóm cây như: Nhóm hoa lan; nhóm bonsai; nhóm kiểng; nhóm ghép hình bằng trái cây... Ban tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi hội hoa xuân.


Tin, ảnh: Quách Lắm (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản