Bình Định: Hai người bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá

Ông Lê Văn Diêu, Chủ tịch UBND xã Cát Hải (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xác nhận, đến 21 giờ tối 17/10, lực lượng chức năng của xã, huyện cùng người dân địa phương vẫn đang tổ chức tìm kiếm 2 người bị sóng biển cuốn trôi mất tích vào trưa cùng ngày khi đang câu cá.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 11h trưa ngày 17/10, một nhóm 4 người ở thị trấn Cát Tiến đến một khu vực ghềnh đá dọc bờ biển thuộc thôn Tân Thanh (xã Cát Hải) để câu cá. Trong lúc ngồi câu, đợt sóng lớn ập và đã cuốn 2 người ra biển.

Hai người còn lại nhanh chóng chạy lên bờ truy hô người dân địa phương cùng lực lượng chức năng đến cứu hộ.

Hai người bị sóng lớn cuốn trôi ra biển được xác định là Phan Văn Hải (sinh năm 1992) và Huỳnh Tấn Khiêm (sinh năm 1996) cùng trú tại khu phố Phương Phi, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Chủ tịch UBND xã Cát Hải cho biết, trong hai ngày qua, trên địa bàn xã xảy ra mưa lớn, gió mạnh và sóng biển dâng cao. Địa phương đã cảnh báo người dân không được câu cá ven bờ hoặc ra biển khai thác hải sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự ý đi câu cá, dẫn đến xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Đến thời điểm hiện tại, vì sóng lớn và có gió mạnh nên người dân và lực lượng chức năng chỉ có thể đi dọc bờ biển để tìm kiếm nạn nhân.

Tường Quân (TTXVN)
Mưa lũ làm 8 người thương vong và mất tích, thiệt hại lớn tại các địa phương
Mưa lũ làm 8 người thương vong và mất tích, thiệt hại lớn tại các địa phương

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 17 giờ, ngày 17/10, mưa lớn đã làm 3 người chết (Nghệ An 2, Hòa Bình 1) và 1 người mất tích tại tỉnh Quảng Trị, 4 người bị thương ở tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi với nhiều thiệt hại lớn tại các địa phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN