Bị nghi ngờ lấy tiền của bạn, nam sinh 11 tuổi uất ức treo cổ

Ngày 7/12, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa tiếp nhận và cứu sống một trường hợp bệnh nhi nam (11 tuổi, ngụ Bình Chánh) bị ngạt do tự treo cổ.

Nam bệnh nhi này được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng thở yếu, tím tái và được các bác sĩ cấp cứu đặt nội khí quản giúp thở, sử dụng thuốc vận mạch để tăng huyết áp.

CT scan não ghi nhận vùng giảm đậm độ chất trắng dưới vỏ vùng đính bên phải, các rãnh não và khoang dưới nhện bán cầu đại não hai bên không thấy thấy rõ, nghĩ do phù não, không ghi nhận hình ảnh xuất huyết cấp nội sọ.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân được điều trị tích cực, hỗ trợ hô hấp. Ảnh: BV

Qua khai thác bệnh sử ghi nhận, trước khi nhập viện 2 giờ, nam bệnh nhi được cô ruột gọi dậy đi học và được bệnh nhân bảo chờ khoảng 10 phút. Sau 10 phút, người cô tiếp tục gọi thì không thấy bệnh nhân trả lời. Khoảng 2 - 3 phút sau, người cô mở cửa vào thì phát hiện bệnh nhân treo cổ tự tử.

Người cô liền hô hoán, gọi người giúp đỡ. Lúc đó bệnh nhân hôn mê không cử động, còn thở yếu nên người nhà lập tức đưa bệnh nhân tới phòng khám gần nhà, được sơ cứu thở oxy và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán ngạt do treo cổ, tổn thương não do thiếu oxy, được chống phù não bằng Natri chlorua 3%, mannitol 20%, an thần, chống co giật, điều chỉnh điện giải, kiềm toan. Kết quả sau gần 10 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân cải thiện dần, tri giác khá hơn, được cai máy thở, chuyển khoa nội thần kinh tiếp tục điều trị và được tư vấn hỗ trợ tâm lý.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, qua tìm hiểu nguyên nhân, ghi nhận trẻ bị nghi ngờ lấy tiền của bạn trên lớp nên đã uất ức dẫn đến suy nghĩ tiêu cực và hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Từ sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo, ở tuổi trẻ vị thành niên, phụ huynh lưu ý luôn gần gũi trẻ như một người bạn để trẻ được chia sẻ cũng như nắm bắt tâm tư tình cảm trẻ, những rắc rối nội tâm để kịp thời động viên, hóa giải, giúp trẻ thoát được “khủng hoảng” tinh thần, tránh được những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến hành động bồng bột đáng tiếc.

Đan Phương/Báo Tin tức
Mâu thuẫn gia đình, chồng sát hại vợ rồi treo cổ tự tử
Mâu thuẫn gia đình, chồng sát hại vợ rồi treo cổ tự tử

Ngày 5/6, Công an thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang xử lý vụ hai vợ chồng tử vong trong nhà riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN