'Bêu mặt' người đổ rác trộm, nhận cái kết bất ngờ

Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng người thiếu ý thức vẫn xả rác bừa bãi khiến các hộ dân sinh sống tại một con ngõ đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội phải trích xuất camera, in hình người vi phạm treo trên cột điện để "bêu mặt".

 

Chú thích ảnh
Nạn đổ trộm rác thải từ lâu đã trở thành nỗi nhức nhối đối với người dân ở một con ngõ đường Xuân Thủy (Hà Nội). Những túi rác sinh hoạt bốc mùi xú uế bị những người thiếu ý thức ngang nhiên xả thẳng ra chân các cột điện, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.
Chú thích ảnh
Nhiều người bị bắt gặp đổ rác trộm nhưng lại không thừa nhận hành vi của mình.
Chú thích ảnh
Cực chẳng đã, tổ dân phố số 22, đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội đã đưa ra biện pháp ngăn chặn tình trạng đổ rác bừa bãi là lắp đắt camera theo dõi và in hình những người vi phạm lên cột điện.
Chú thích ảnh
Cây cột điện trong ngõ 85 đường Xuân Thủy với những tấm ảnh mang hình người đổ rác trộm.  Những bức hình được trích xuất từ camera, có ngày giờ rõ ràng. 
Chú thích ảnh
Chỉ sau 2 ngày thực hiện, tình trạng vứt rác bừa bãi đã không còn.
Chú thích ảnh
Tại khu vực lắp camera, trước đây bốc mùi hôi thối, nay đã trở nên sạch đẹp, quy củ. Đến giờ đổ rác, mọi người đều tự mình mang rác ra đổ đúng nơi quy định.
Chú thích ảnh
Một công nhân vệ sinh cho biết: Từ ngày "sáng kiến" trên được áp dụng, công việc của họ tại ngõ nhỏ này cũng bớt vất vả hơn.
Chú thích ảnh
Con ngõ nhỏ trở lên sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Dậu, tổ phó tổ dân phố 22 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cho biết: "Sau khi người đổ rác trộm bị "bêu mặt", tình hình đã cải thiện rất tốt, ngõ phố không còn bị ngập rác như trước".  Tuy nhiên theo bà Nguyễn Thị Dậu, tổ dân phố vẫn giữ hình ảnh thêm một thời gian để tình trạng xả rác bừa bãi không quay trở lại. 

 

 

Lê Phú/ Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản