Bệnh viện E “khoe” hệ thống nhà vệ sinh hiện đại

Trong câu chuyện về những nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Giám đốc Bệnh viện E hào hứng “khoe”: Bệnh viện vừa ra mắt hệ thống nhà vệ sinh công cộng hiện đại,được nhiều người bệnh ngợi khen.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến "thị sát" hệ thống nhà vệ sinh mới khai trương.Ảnh:TX

Sạch để giảm nhiễm trùng bệnh viện

“Câu chuyện nhà vệ sinh ở bệnh viện vốn được coi là chuyện nhỏ, nhưng thực ra không hề nhỏ. Nhà vệ sinh mất vệ sinh không chỉ là nỗi ám ảnh của bệnh nhân, mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm thêm bệnh cho người bệnh…”, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, chia sẻ.


Xuất phát từ định hướng đó, Bệnh viện E đã cho xây dựng mới hệ thống nhà vệ sinh công cộng hiện đại với 5 buồng tắm nóng lạnh, 4 buồng vệ sinh nam. Ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức cho thấy, phía ngoài nhà vệ sinh và trong từng khu vực vệ sinh nam, nữ đều có cây xanh trông mát mắt và rất vệ sinh với vòi rửa tay cảm ứng, máy làm khô tay...


Nhiều người bệnh, cùng thân nhân họ cho biết rất ngạc nhiên vì tại đây có nhà vệ sinh sạch, đẹp chẳng thua gì các nhà khách, thậm chí có người còn so sánh với khách sạn tư nhân. Ai nấy đều rất hài lòng và tỏ ý mong muốn mọi bệnh viện đều có được khu vệ sinh hiện đại với nhiều tiện ích như Bệnh viện E.

Phía trong và ngoài khu vực vệ sinh công cộng đều có cây xanh trông rất mát mắt. Ảnh: P.Liên

Trả lời câu hỏi, làm thế nào để nhà vệ sinh luôn đảm bảo vệ sinh, đại diện Bệnh viện E cho biết, nguyên tắc là bệnh viện không thu tiền đi vệ sinh của người bệnh hay thân nhân họ. Tuy nhiên, ban lãnh đạo thống nhất cho đặt 1 hòm tự nguyện, tất cả số tiền (tùy tâm) thu được sẽ trao cho đội ngũ nhân viên dọn dẹp nhằm khuyến khích họ tích cực hơn trong việc. Chỉ riêng cá nhân có nhu cầu tắm nóng lạnh thì mới phải trả 20.000 đồng, gọi là chút phí điện, nước…


Rất ưng ý về “tác phẩm” mới này, GS Thành vui vẻ cho biết: “Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hay các Thứ trưởng Bộ Y tế đến, tôi đều dẫn đến thăm hệ thống nhà vệ sinh mới của bệnh viện. Dù sao đến nay, Bệnh viện E cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc quan tâm đến xây dựng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người bệnh, đảm bảo phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, giảm nhiễm trùng bệnh viện”.


Thời gian qua, thực hiện phát động của Bộ Y tế về việc xây dựng “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp”, Bệnh viện E luôn xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình hoạt động. Năm 2016, Bệnh viện còn đầu tư chỉnh trang, cải tạo hệ thống nhà vệ sinh công cộng của khu nhà khoa Khám bệnh, khoa Tai mũi họng, phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Tài chính kế toán…


Thêm phòng chức năng để “hút” người bệnh


Theo GS.TS Lê Ngọc Thành, việc cải tạo hoặc xây dựng hệ thống nhà vệ sinh hiện đại chỉ là một trong rất nhiều hoạt động mà Bệnh viện triển khai nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Cụ thể, trong năm 2016, nhằm xây dựng Bệnh viện E trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, Bệnh viện đã thành lập mới một số khoa phòng chức năng như: Khoa Nội Nhi tổng hợp; Khoa Phẫu thuật thần kinh; Phòng Tiêm chủng…

Bệnh viện E thành lập một số khoa phòng mới với trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu người bệnh. Ảnh:TX

Trong đó, điểm nhấn là khoa Nội Nhi tổng hợp. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cao, Khoa có 40 giường bệnh điều trị với đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu hiện đại như máy thở, oxy và khí nén áp lực, các máy theo dõi monitoring… . Đặc biệt, sáng thứ 7 hàng tuần, Phòng khám Nhi còn mời các GS, PGS, TS ở các BV như Bạch Mai, Nhi trung ương, Đại học Y… để cùng khám bệnh cho trẻ.


Với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân nhi được tốt nhất, Phòng Tiêm chủng đã được hình thành và đi vào hoạt động. Hiện, bệnh viện có đầy đủ các loại vắc xin như Pentaxim (5 trong 1), Influvac (phòng cúm mùa), MMR II (Sởi - Quai Bị - Rubella), Varivax (phòng thủy đậu)… Ths.BS Vũ Mạnh Cường, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới, cho biết, Bệnh viện có nguồn vắcxin cung cấp dồi dào, nhất là đối với các loại vắc xin “hot” như Pentaxim; Influvac... nên bệnh nhân có thể đến tiêm theo nhu cầu mà không lo phải xếp hàng dài hay đăng ký qua mạng.


Mới đây nhất, ngày 6/1/2017, Bệnh viện E đã thành lập khoa Phẫu thuật Thần kinh. Trước mắt, bệnh viện tập trung phát triển phẫu thuật thần kinh cơ bản, phù hợp trang thiết bị; dần dần, sẽ chú trọng phát triển chuyên sâu nhằm giúp người bệnh giảm chi phí nhưng chất lượng phẫu thuật cao và nhanh khỏi bệnh…


Đại diện lãnh đạo Bệnh viện E cũng chia sẻ, dự kiến, năm 2018, khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng. Công trình này đang trong quá trình xây dựng trên tổng diện tích hơn 13.000 m2, tổng mức đầu tư 358 tỷ đồng, sẽ đáp ứng được 2.000 lượt khám ngoại trú/ngày. Khoa sẽ được bố trí 50 buồng khám bệnh hiện đại với đầy đủ trang thiết bị máy móc tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao...


“Sau khi được đưa vào sử dụng, khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú hứa hẹn sẽ giải quyết tận gốc tình trạng quá tải tại Bệnh viện E và tạo môi trường khám chữa bệnh thân thiện với người bệnh”, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, khẳng định.

Phương Liên
Choáng váng viên sỏi bàng quang to hơn quả cam
Choáng váng viên sỏi bàng quang to hơn quả cam

Ngày 30/12, bác sĩ Bệnh viện E đã phẫu thuật lấy sỏi bàng quang “khủng” có đường kính khoảng 250 mm, nặng 500 g, cho một bệnh nhân ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN