Bên lề Quốc hội: Nhiều đại biểu không đồng tình nghỉ thêm ngày 27/7

Về đề xuất bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm vào ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự không đồng tình.

Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tiến Sinh (đoàn Hòa Bình).

Bên lề kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, khi trao đổi về Luật Lao động (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ quan điểm không đồng tình với đề xuất bổ sung ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 thành ngày nghỉ lễ trong năm.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tiến Sinh (đoàn Hòa Bình) cho rằng: Uống nước nhớ nguồn vốn là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Việc thêm một ngày nghỉ lễ 27/7 liệu có tốt hơn không, người dân có thực sự dành ngày đó để tôn vinh hay nhớ tới truyền thống không? Đây là vấn đề nên cân nhắc. Cá nhân tôi cho rằng không thực sự cần thiết, vì không cần nghỉ ngày 27/7, chúng ta cũng đã, đang làm và phải làm cho thật tốt việc đền ơn đáp nghĩa, nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

Còn đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) cũng bày tỏ: “Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta luôn tưởng nhớ tới những anh hùng, thương binh liệt sĩ, nhưng nếu đưa ngày 27/7 thành ngày nghỉ lễ thì người thân của những người phía bên kia chiến tuyến sẽ rất “tâm tư”.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí cũng đề xuất nên đưa ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vào ngày nghỉ lễ.

“Cần xét đến phương án, hàng năm vào ngày 27/7, các cơ quan đều tổ chức đi thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ trong đơn vị, thậm chí có nơi còn tổ chức gặp mặt, mít tinh lớn... Đây là hoạt động thường tổ chức đúng ngày và nếu tính vào ngày nghỉ thì sẽ đặt ra câu hỏi, liệu hôm sau có được nghỉ bù ko? Nếu không được nghỉ thì ngày hôm đó vẫn tính là ngày làm việc theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị”, đại biểu Trần Ngọc Khánh (đoàn Khánh Hòa) chia sẻ.

 

Tin, ảnh: Tạ Nguyên
Hôm nay 29/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Hôm nay 29/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Theo chương trình dự kiến, các đại biểu Quốc hội dành cả chiều 29/5 thảo luận tại tổ về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể; dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN