Bên lề mùa thi

UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức thăm và tặng quà cho các điểm tiếp sức mùa thi như: Chùa Hiển Nam, Đại học Quy Nhơn, Bến xe Quy Nhơn, ngã ba Phú Tài, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ở An Nhơn, Trường THCS thị trấn Tuy Phước. Do lực lượng thí sinh về đông, các đoàn viên thanh niên đã cố gắng tận tình giúp đỡ nhưng lực lượng còn mỏng, cùng với kinh phí hạn chế (chủ yếu của Tỉnh đoàn) nên công tác thực hiện còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, chương trình tiếp sức mùa thi lần này đã đạt được hiệu quả rõ rệt, giúp đỡ được một lượng lớn các thí sinh và người nhà có nơi ăn, chốn ở miễn phí, giá rẻ, chia sẻ bớt gánh nặng, góp phần tạo điều kiện cho các em thi tốt.

Thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đà Lạt cho biết, các nhà sư ở chùa Vạn Hạnh (phường 8 – thành phố Đà Lạt) đã vận động được 7.000 suất ăn miễn phí giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khoản hỗ trợ nói trên do Ban Từ thiện chùa Vạn Hạnh vận động bà con phật tử, các nhà hảo tâm... tài trợ. Đoàn trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Ban Từ thiện nhà chùa bố trí mang cơm tới từng điểm thi để phục vụ thí sinh.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ cho biết: Trường đã phân công 4.374 cán bộ, sinh viên tham gia coi thi đồng thời phối hợp với cơ quan công an kiểm tra các địa điểm thi để bố trí lực lượng túc trực bảo vệ xuyên suốt giữ an toàn kỳ thi... Công việc sao in đề thi hết sức nghiêm túc đảm bảo nguyên tắc 3 vòng độc lập theo qui định. Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã chuẩn bị phương tiện, lực lượng cấp cứu thường trực qua tổng đài 115 và tổ chức phương tiện đến tận nơi cấp cứu trong suốt thời gian diễn ra 2 đợt thi.

Ban chỉ đạo cụm thi Vinh đã bố trí 1.245 phòng thi, cơ sở vật chất của các trường hầu hết là nhà cao tầng, số ít là nhà cấp 4, đều có hàng rào đảm bảo, khu vực vệ sinh sạch sẽ, ánh sáng, quạt trần đầy đủ. Công an tỉnh Nghệ An đã sớm chỉ đạo các phòng, ban nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã phối hợp chặt chẽ với BCĐ cụm thi Vinh để xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Đặc biệt chú trọng đảm bảo bí mật an toàn cho quá trình nhận đề thi, đóng gói, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi.

Do sơ xuất, Trường Đại học Quảng Nam báo nhầm địa chỉ điểm thi. Sáng 3/7, hơn 600 thí sinh dự thi vào Trường Đại học Quảng Nam tại điểm Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam gặp lúng túng khi tìm địa chỉ phòng thi ghi trên giấy báo. Theo giấy báo thi, địa chỉ của điểm thi này là số 2, đường Nguyễn Du (TP Tam Kỳ), tuy nhiên khi thí sinh tìm đến thì đây lại là địa chỉ của Công ty Điện lực TP Tam Kỳ (đây là địa chỉ cũ của Trường THPT Trần Cao Vân - TP Tam Kỳ). Để khắc phục sự cố trên, Hội đồng thi đã khẩn trương bố trí một đội sinh viên tình nguyện túc trực tại địa điểm thi mà trường báo nhầm để hướng dẫn thí sinh về đúng địa điểm thi.

TTN

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản