Bánh kẹo nội đắt hàng

Hiện tại, thị trường mua sắm đang bước vào những ngày cao điểm nhất của năm. Trong tuần lễ cận tết này, sức mua các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là các sản phẩm bánh kẹo, tăng đột biến khi người tiêu dùng đẩy mạnh mua sắm Tết cho gia đình và biếu tặng.

Năm nay, nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng chọn mua các sản phẩm bánh kẹo của các doanh nghiệp trong nước thay vì "ưu tiên" hàng ngoại như những năm trước.

Do sức mua tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp bánh kẹo thậm chí rơi vào tình trạng "cháy" hàng. Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa (Bibica) đã chuẩn bị 400 tấn bánh kẹo các loại đưa ra thị trường Tết, tuy nhiên vẫn "cháy" hàng với dòng bánh cao cấp Goodies và Hura Heli.

Giá bánh nội khá mềm, hộp thiếc vuông cao giá 58.000 đồng/hộp, hộp thiếc tròn giá 43.000 đồng/hộp. Cũng trọng lượng tương đương như vậy nhưng bánh ngoại lên đến 79.000 - 88.000 đồng/hộp nên bánh kẹo trong nước đã có thêm lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, bánh kẹo nội với bao bì, mẫu mã có nhiều cải tiến với kiểu dáng phong phú, mẫu mã đẹp... nên không chỉ thuyết phục được người tiêu dùng bình dân mà ngay cả dòng cao cấp cũng được khách hàng tín nhiệm.

Theo ông Lê Phụng Hào, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh Đô, các doanh nghiệp bánh kẹo Việt Nam đã đầu tư nghiêm túc cho chất lượng, đưa ra nhiều sản phẩm mới phục vụ thị trường, giải tỏa mối e ngại của người tiêu dùng về chất lượng, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm.

T.Hường

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản