Bàn giao đất dịch vụ cho người dân Xuân Quan

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao đất dịch vụ liền kề cho các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên và Dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (khu đô thị Ecopark), sau một thời gian tích cực triển khai thực hiện, sáng 9/9/2014, UBND huyện Văn Giang và xã Xuân Quan đã tiến hành tổ chức lễ bàn giao đất trên thực địa dự án khu dịch vụ Chiêm Mai cho 622 hộ dân xã Xuân Quan, góp phần hỗ trợ, chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân ổn định đời sống. Đây là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người dân có đất bị thu hồi.

 

Người dân ký nhận bàn giao đất.


Khu đất dịch vụ Chiêm Mai có tổng diện tích gần 8 ha, nằm bám dọc trục đường chính vào chợ gốm xã Bát Tràng, đối diện với khu đô thị Ecopark. Dự án đã được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng về giao thông, hạ tầng, thương mại, giáo dục mầm non… Theo quy định, mỗi hộ dân có 1 sào Bắc Bộ đất thu hồi được giao 10m2 đất dịch vụ, một khẩu nông nghiệp được giao 4m2, một suất gia đình liệt sỹ được tính tiêu chuẩn 20m2 đất dịch vụ liền kề; diện tích đất giao cho 1 hộ gia đình tối thiểu là 40m2. Đồng thời, tỉnh để lại 100% nguồn thu tiền sử dụng đất của dự án dịch vụ liền kề để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ liền kề của các xã.


Ngoài Xuân Quan thì hai xã còn lại trong vùng dự án là Phụng Công và Cửu Cao đều đã lập, trình thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu đất dịch vụ và đã hoàn thiện các công tác thu hồi đất. Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (chủ đầu tư khu đô thị Ecopark) đã hỗ trợ toàn bộ các chi phí lập dự án, thiết kế kỹ thuật của hệ thống dự án dịch vụ liền kề, hỗ trợ toàn bộ chi phí san nền cho cả 3 xã, ước tính khoảng 200 tỷ đồng.


Tin, ảnh: Thùy Dương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản