Bàn giao 107 căn nhà chống bão lũ cho người dân Thừa Thiên - Huế

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cùng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức khánh thành và bàn giao 107 căn nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
Lễ bàn giao nhà chống bão lũ cho người dân nghèo tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: UNDP cung cấp

Nhà an toàn được xây dựng với thiết kế có thể chống chịu được bão cấp độ cao, đảm bảo an toàn cho người dân nghèo thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Trong tổng kinh phí hỗ trợ người dân xây dựng nhà an toàn, dự án của UNDP hỗ trợ mỗi hộ 1.700 USD. Việc hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu theo tiêu chí ưu tiên cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn, người cao tuổi, người khuyết tật, hộ gia đình vùng đặc biệt khó khăn, các huyện nghèo nhất của chương trình giảm nghèo và những người dễ bị tổn thương khác. Những ngôi nhà này khi xây dựng và đưa vào sử dụng đã có đầy đủ các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu cũng như các sự kiện thời tiết cực đoan.

Chú thích ảnh
Bàn giao nhà chống bão lũ cho người dân nghèo tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: UNDP cung cấp

Trong khuôn khổ dự án, các ngôi nhà an toàn này sẽ được bảo vệ thêm bằng việc tái sinh rừng ngập mặn dọc theo bờ biển, tạo ra một vùng đệm tự nhiên quan trọng chống lại bão, lũ lụt, mực nước biển dâng và xâm nhập mặn. Ngoài ra, dự án cũng tổ chức các khóa đào tạo có sự tham gia của cộng đồng để nâng cao kiến thức của người dân về quản lý thiên tai, biến đổi khí hậu và các hành động khí hậu để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân Thừa Thiên - Huế.
 
Ngoài Thừa Thiên - Huế, dự án còn hỗ trợ người dân ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi xây dựng nhà an toàn với tổng số 4.000 căn nhà...

Quốc Việt (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản