Ba vụ hỏa hoạn liên tiếp tại Nghệ An gây nhiều thiệt hại

Tối 25/10, tại tỉnh Nghệ An đã liên tiếp xảy ra 3 vụ hỏa hoạn làm cháy một xưởng sản xuất đệm mút, một trạm biến áp và một nhà dân, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực chữa cháy tại xưởng sản xuất đệm mút ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Lúc 19 giờ 35 phút cùng ngày, người dân phát hiện ngọn lửa cùng cột khói cao bốc lên tại khu nhà xưởng sản xuất sô pa, đệm mút của ông Trần Quang Tiền, tại khối 2 phường Vinh Tân, thành phố Vinh nên đã tri hô dập lửa, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An đã điều động Đội Phòng cháy chữa cháy số 1 gồm: 7 xe cứu hỏa, 1 máy bơm và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do xưởng sản xuất chứa nhiều vật liệu dễ cháy, thời tiết lại hanh khô nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.

Khu vực cháy nằm trong đường nhỏ nên lực lượng cứu hỏa tiếp cận khó khăn. Đến hơn 21 giờ, đám cháy được khống chế, không để lây lan ra kho hàng phía sau và khu dân cư chung quanh. Toàn bộ đồ đạc, nguyên vật liệu trong nhà xưởng bị thiêu trụi, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng xảy ra đám cháy căn nhà số 4, ngõ 29, đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, Đội Phòng cháy chữa cháy số 8 cùng 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa, không để đám cháy lây sang các nhà chung quanh. Rất may, khi vụ cháy xảy ra, gia đình đã kịp thời bế 2 cháy nhỏ ra ngoài nhưng toàn bộ căn nhà gỗ bị thiêu trụi.

Khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, xảy ra vụ cháy trạm biến áp xã Văn Sơn, Đô Lương. Đội Phòng cháy chữa cháy số 5 đã có mặt để kịp thời dập tắt đám cháy, không để cháy lây qua thùng dầu 450 lít. Ước tính thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân các vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh (TTXVN)
Đồng Nai: Cháy rụi hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng
Đồng Nai: Cháy rụi hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Đến rạng sáng 25/10, vụ hỏa hoạn tại khu chế biến, sản xuất gỗ ở khu phố 4, phường Tân Hòa, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã được khống chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN