Cháy dãy nhà tập thể cũ ở thành phố Vinh, Nghệ An

Khoảng gần 20 giờ ngày 9/10, một vụ cháy đã xảy ra tại dãy tập thể cũ ở số 39, đường Nguyễn Du, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Rất may, lực lượng phòng cháy và chữa cháy đã có mặt, kịp thời dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Chú thích ảnh
Vụ cháy xảy ra ở khu tập thể cũ của Ngân hàng Công Thương trên đường Nguyễn Du.

Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, người dân sống bên cạnh dãy nhà tập thể phát hiện cột khói bốc ra từ căn nhà đầu tiên nên hô hoán mọi người xung quanh đến dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Ngọn lửa ngày càng lan ra và cháy lớn khiến khói bốc lên cao. Chỉ trong phút chốc, đám cháy đã lan rộng, gần như bao trùm toàn bộ dãy nhà tập thể và lan ra 3 căn nhà kế bên.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường tiến hành khống chế, dập lửa. Sau gần một giờ, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Chú thích ảnh
3 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy đã nhanh chóng đến dập lửa.

Được biết dãy nhà tập thể có diện tích khoảng 200 m2, là nhà cấp 4, mái ngói. Vụ hỏa hoạn khiến đồ đạc của 2 trong số 3 căn nhà tại dãy tập thể bị cháy rụi; hai nhà liền kề bị cháy gần hết. Rất may vào thời điểm cháy không có ai ở đây nên không có thiệt hại về người.

Dãy nhà tập thể cũ này thuộc Ngân hàng Công Thương Nghệ An được ba hộ gia đình thuê lại. Xung quanh dãy nhà tập thể là cây xăng, khu dân cư và nhiều công trình khác nên việc kịp thời dập tắt đám cháy đã không để lây lan ra khu vực lân cận.

Chú thích ảnh
Nhiều tài sản trong khu nhà đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh (TTXVN)
Những hình ảnh đám cháy tại quán karaoke do đốt vàng mã ngày mùng 1
Những hình ảnh đám cháy tại quán karaoke do đốt vàng mã ngày mùng 1

Trưa 9/10, quán karaoke X9, phố Hào Nam, quận Đống Đa (Hà Nội)đã bị cháy dữ dội. Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương dập đám cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN